Hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy theo tuổi gia chủ

Thờ cúng gia tiên là để thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với thế hệ đi trước hay đối với người đã khuất. Tuy nhiên, khi chọn vị trí kê bàn thờ gia tiên sao cho đúng phong thủy và hướng đặt lại phụ thuộc khá nhiều vào tuổi của gia chủ.

 

1. Nguyên tắc đặt bàn thờ gia tiên

Tất nhiên, bàn thờ cần đặt theo những hướng phù hợp cũng như có các yếu tố phong thủy. Gia chủ có mệnh Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn)) sẽ có hướng đặt bàn thờ với gia chủ mệnh Tây Tứ Trạch (hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đô ng Bắc (Cấn), Đông Tứ Trạch (hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly)

Xem hướng đặt bàn thờ gia tiên theo tuổi hợp phong thủy

Xem hướng đặt bàn thờ gia tiên theo tuổi hợp phong 
thủy

Xác định hướng tốt khi đặt bàn thờ để có nhiều tài lộc

Tuy nhiên, có một nguyên tắc chung trong đặt bàn thờ gia tiên là nhất định phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi gia chủ. Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một lợi thế tốt trong cách bố trí theo phong thủy.

Bên cạnh đó gia chủ cần lưu ý những điều sau:

Xem hướng đặt bàn thờ gia tiên theo tuổi hợp phong 
thủy

  • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam
  • Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc
  • Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam
  • Mọi người nên chọn góc thờ, bàn thờ đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc vào hẳn một phòng nào
  • Đặt bàn thờ cần nên lấy một vị trí thoáng, nhưng không được nhìn thẳng bếp, giường ngủ. Xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, vì khi đốt hương để thờ cúng bạn kéo rèm lên sau khi hết hương thì buông rèm để giữ cho không gian thờ cúng luôn được thanh tịnh.

2. Hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp với người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa

Theo các nhà phong thủy học, việc xác định hướng đặt bàn thờ gia tiên, trước tiên phải xác định theo mệnh của gia chủ – người chủ gia đình thường là người trụ cột trong gia đình

Với những người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì bàn thờ gia tiên nên đặt theo các hướng Đông, Đông Nam và Nam, Bắc.

3. Hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp với người Thổ và Kim

Với những gia chủ thuộc mệnh Kim và Thổ, bàn thờ gia tiên tốt nhất nên  đặt theo các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Như vậy, với mỗi mệnh khác nhau có những hướng đặt bàn thờ gia tiên cũng khác nhau, giúp gia chủ có nhiều tài lộc, mang lại vượng khí tốt cho cả gia đình. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các nhà phong thủy, 2 hướng để đặt bàn thờ gia tiên tốt nhất đó là Thiên Lộc (mang lại nhiều tài lộc) và Quý Nhân (giúp các thành viên trong gia đì nh luôn bình an, may mắn). Dù đặt bàn thờ theo hướng nào thì việc lau dọn bàn thờ sạch sẽ và nên thường xuyên thắp hướng vào các ngày mồng 1 âm lịch và 15 âm lịch hàng tháng, các ngày lễ, tết, cũng như những lúc gia đình có các sự kiện quan trọng, có người đi xa trở về cũng cần trình báo gia tiên để gia tiên chứng giám cho lòng thành.

Với những kinh nghiệm về việc đặt hướng bàn thờ gia tiên theo tuổi trên đây mà Bàn Thờ Tâm Việt chia sẻ, hi vọng gia chủ sẽ lựa chọn được hướng phù hợp, để mang lại nhiều tài lộc cho gia đình. Để việc xác định hướng được chính xác, tránh có sự nhầm lẫn, gia chủ có thể nhờ đến những người có kinh nghiệm xác định hướng hay dùng la bàn để định vị chính xác được vị trị đặt bàn thờ gia tiên, tránh những sai sót không đáng có.

BÀN THỜ TÂM VIỆT – TÂM CỦA NGƯỜI VIỆT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *