Những Điều Cần Biết Khi Xem Hướng Nhà Theo Tuổi

Đối với văn hóa Việt Nam nói riêng và văn hóa người phương Đông nói chung, xây dựng nhà cửa hợp tuổi, hợp phong thủy là rất quan trọng. Xem hướng nhà theo tuổi được quan niệm ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh, may mắn của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Do đó, việc xem hướng nhà theo tuổi từ lâu đã trở thành một nghi lễ không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

Những lưu ý cơ bản khi xem hướng nhà theo tuổi

Gia chủ muốn lựa chọn hướng nhà chính xác nhất thì cần chủ định xem xét hướng cửa nhà, cửa chính, cổng chính, hướng đặt bếp,… và thường phải dựa theo tuổi người lớn tuổi nhất, có tiếng nói nhất trong gia đình, hay người đứng ra lấy các thông tin cá nhân để làm nhà.

Theo quan niệm từ đời xưa đến nay, phong thủy được chia ra làm 8 hướng, trong đó có 4 hướng nhà chính, 4 hướng nhà phụ. Hướng nhà phụ là những hướng nhà xấu, tối kỵ khi xây nhà cần phải tránh, còn 4 hướng nhà chính là những hướng tốt mà gia chủ cần phải cân nhắc để lựa chọn sao cho hợp mệnh đối với mình.

unnamed

Những lưu ý cơ bản khi xem hướng nhà theo tuổi

Các hướng nhà chính đem lại may mắn, lộc tài

– Hướng Thiên y: Là hướng nhà mang lại cát khí. Nhà được xây theo hướng này sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, bình an, hòa hợp, có hậu vận, không bao giờ xảy ra tranh chấp và được tổ tiên che chở, phù hộ.

– Hướng Sinh khí: Đây cũng là hướng để xây nhà rất tốt, được quan niệm mang lại nhiều may mắn, lộc tài bất tận. Việc xem hướng nhà theo tuổi và xây nhà hướng Sinh khí sẽ khiến gia chủ sớm phát đạt, hưng thịnh gia môn, gia đình hòa hợp, công việc thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công, đường công danh như diều gặp gió. Phần gia đình thì an yên, thịnh vượng.

– Hướng Diên Niên và hướng Phục vị: Nếu mệnh gia chủ không hợp với các hướng trên thì có thể lựa 2 hướng Diên niên và Phục vị. Các hướng nhà này cũng mang lại đại cát, đại lợi, hóa giải những vấn đề khúc mắc trong gia đình, đem lại bình yên, tài lộc, may mắn, gia đình đoàn kết 1 mối.

noi that hop phong thuy

Các hướng nhà chính đem lại may mắn, lộc tài

Các hướng phụ không nên xây nhà

– Hướng Lục Sát: Hướng nhà với cái tên đau thương, mất mát, chia ly, đứt đoạn, khiến gia chủ không an yêu không hưng vượng, khó tìm kiếm được sự phát triển và tồn vong.

– Hướng xấu Họa Hại và Hướng Ngũ quỷ: Đây là 2 hướng nhà gia chủ buộc phải tránh xa. Nó hiện diện cho sự xui xẻo, gập ghềnh, chông gai trong cuộc sống. Ngoài ra có một số trường hợp mang đến tai ương cho gia chủ mà không thể né tránh.

– Hướng Tuyệt Mệnh: được đánh giá là hướng nhà xấu nhất trong 4 hướng nhà phụ. Nếu không để ý và cẩn thận, xây nhà phạm hướng Tuyệt Mệnh, gia chủ và người thân sẽ mang nhiều bệnh tật, gia đình lục đục, ly tán, cuộc sống thì luôn gặp khó khăn, trắc trở đến bế tắc. Đây là hướng tuyệt đối nên tránh xa và loại bỏ ngay từ khi có ý định xây nhà, xem hướng.

Tổng hợp 8 hướng nhà gồm 4 chính, 4 phụ được quy ước theo các sao trong bản mệnh. Do vậy khi xem hướng nhà theo tuổi, gia chủ nên lựa chọn những nơi uy tín, trách nhiệm, có chuyên môn trong lĩnh vực phong thủy, tuyệt đối tránh xa các hướng kỵ với tuổi, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân và gia đình, ngược lại nếu xem hướng nhà theo tuổi đúng với các hướng tốt thì tài lộc và sức khỏe sẽ luôn đồng hành cùng gia chủ.

xem hyyng nha hyp tuyi

Các hướng phụ không nên xây nhà

Cách xem hướng nhà theo tuổi

Việc xác định cung mệnh gia chủ để xem hướng nhà theo tuổi dựa vào năm sinh âm lịch. Giữa nam và nữ, khác giới tính dù năm sinh giống nhau nhưng bản mệnh có thể sẽ khác biệt. Cụ thể như sau:

Bước 1: Lấy tổng số các số trong năm sinh theo âm lịch cộng vào với nhau để thành 1 số.

Bước 2: Lấy số tổng vừa rồi chia cho 9. Nếu chia chẵn hết cho 9 thì lấy số 9 để tính cung mệnh, ngược lại chia dư thì lấy số dư để xem cung mệnh.

Bước 3: Sử dụng số vừa rồi xem theo bảng dưới đây và đảm bảo đúng giới tính của gia chủ.

Giới tính

1

2

3

4

5

6

7

8

9

Nữ

Cấn

Càn

Đoài

Cấn

Ly

Khảm

Khôn

Chấn

Tốn

Nam

Khảm

Ly

Cấn

Đoài

Càn

Khôn

Tốn

Chấn

Khôn

Sau khi làm các bước như trên, gia chủ biết được tuổi mệnh của mình sẽ khiến việc xem hướng nhà của mình trở nên chính xác hơn. Hãy tham khảo bảng dưới đây của Bàn Thờ Tâm Việt:

Cung mệnh

Hướng Sinh khí

Hướng Thiên y

Hướng Diên niên

Hướng Phục vị

Hướng Tuyệt mệnh

Hướng Ngũ quỷ

Hướng Lục sát

Hướng Họa hại

Cung Càn

Tây

Đông bắc

Tây nam

Tây bắc

Nam

Đông

Bắc

Đông nam

Cung Đoài

Tây bắc

Tây nam

Đông bắc

Tây

Đông

Nam

Đông nam

Bắc

Cung Cấn

Tây nam

Tây bắc

Tây

Đông bắc

Đông nam

Bắc

Đông

Nam

Cung Khôn

Đông bắc

Tây

Tây Bắc

Tây nam

Bắc

Đông nam

Nam

Đông

Cung   Ly

Đông

Đông nam

Bắc

Nam

Tây bắc

Tây

Tây nam

Đông bắc

Cung Khảm

Đông nam

Đông

Nam

Bắc

Tây nam

Đông bắc

Tây bắc

Tây

Cung Tốn

Bắc

Nam

Đông

Đông nam

Đông bắc

Tây nam

Tây

Tây bắc

Cung Chấn

Nam

Bắc

Đông nam

Đông

Tây

Tây bắc

Đông bắc

Tây nam

Như vậy xem hướng nhà theo tuổi là một bước rất quan trọng khi bắt tay vào xây nhà, xây mái ấm của gia đình. Xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ yên ấm trong cuộc sống, xóa bỏ những tai ương gập ghềnh để có cuộc sống hoàn thiện. Tuy vậy, đây là một hoạt động mang tính tương đối ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình sau này, không quyết định hoàn toàn cuộc sống của mọi người, hãy luôn cố gắng phấn đấu để có một cuộc sống tốt hơn. Nhưng tốt hơn hết hãy nên chọn cho mình một hướng nhà tốt để có tâm lý tốt nhất về sau. Chúc may mắn.

BÀN THỜ TÂM VIỆT – TÂM CỦA NGƯỜI VIỆT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ THEO KHU VỰC

CHAT FACEBOOK THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

TÌM SHOWROOM THEO KHU VỰC