Những đồ thờ phong thủy có ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của gia chủ

Các hộ gia đình khi lựa chọn đồ thờ phong thủy cho gia đình mình, không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh thờ cúng mà còn ảnh hưởng  trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của từng gia chủ. Chính vì vậy, việc lựa chọn đồ thờ vô cùng quan trọng, phải có sự cân nhắc kĩ lưỡng khi mua, sao cho vừa phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của gia đình, vừa phù hợp với không gian thờ cúng vừa hợp với gia chủ về phong thủy.

Hiện nay vẫn còn có nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: những đồ thờ phong thủy có ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của gia chủ. Đi tìm lời giả đáp cho câu hỏi này chúng ta hãy cùng nhau đi vào tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Đặt sai đồ thờ phong thủy cúng có ảnh hưởng lớn đến gia chủ

Việc lựa chọn và bố trí đồ thờ cúng có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ.

Theo phong thủy thì nếu việc thờ cúng gia tiên của gia đình tốt, vị trí bàn thờ đặt ở nơi đẹp. Các đồ thờ được sắp xếp phù hợp, khoa học, mang phong thủy thì gia đì nh đó sẽ làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn, gia đì nh yên ấm, hạnh phúc.

Ngược lại nếu các gia đình không đặt vị trí bàn thờ đúng nơi, sắp xếp đồ thờ lộn xộn, không hợp phong thủy thì sẽ ảnh hưởng xấu đến gia đình, nhiều điều không may mắn xảy ra.

Ngoài ra việc thờ cúng phải thể hiện sự thành tâm của gia chủ đối với ông bà tổ tiên điều này rất quan trọng vì xuất phát từ tấm lòng của gia đình, của con cháu với người đã khuất.

 

Lựa chọn bàn thờ phù hợp với không gian thờ cúng của mỗi gia đình

 

Có thể nhìn vào bàn thờ của gia đình là biết gia chủ có tâm hay không. Cái tâm ở đây không phải được đo bằng mâm cao cỗ đầy mà là vị trí đặt bàn thờ, cách sắp xếp các vật phẩm sao cho phù hợp, trang nhã, lịch sự, thể hiện sự nghiêm trang, kính trọng bề trên.

Nên cho dù ở trong không gian ngôi nhà có diện tích rộng hay hẹp thì chúng ta cũng nên thiết kế, bố trí một không gian thờ cúng hài hòa, phù hợp, để đảm bảo được tính thoáng mát, sạch sẽ, tôn nghiêm, thể hiện sự hiếu thảo của con cháu với ông bà tổ tiên.

  • Nếu một gia đình có diện tích rộng, có nhiều tầng thì chúng ta nên dành riêng một tầng cao nhất làm phòng thờ.
  • Còn nếu diện tích hẹp thì phải bố trí vị trí đặt bàn thờ thật khoa học , không đặt cạnh giường ngủ, nhà vệ sinh, bếp…

Nói chung làm sao cho phù hợp cho cuộc sống sinh hoạt, mà vẫn giữa được vẻ đepk tôn nghiêm thanh tịnh với nơi thờ cúng.

Một số gợi ý lựa chọn đồ thờ phong thủy

Với không gian thờ cúng rộng thì gia đình bạn có thể xây phòng riêng để thờ cúng và chọn một chiếc bàn thờ có kich thước to một chút cho phù hợp với không gian thờ cúng, sau đó chọn những món thờ cúng theo bộ để trang trí, bài trí lên bàn thờ sao cho phù hợp, khoa học.

 

Bàn thờ treo tường phù hợp với các căn hộ chung cư

 

Đối với không gian có diện tích hạn chế hơn mà gia đình bạn không thể xây phòng thờ riêng được thì chọn một vị trí nào đó thật yên tĩnh, sạch sẽ, cao dáo để đặt bàn thờ và chọn bàn thờ có kich thước nhỏ hơn cho phù hợp.

Nếu gia đình bạn ở chung cư thì nên mua bàn thờ treo tường là giải pháp tối ưu vì rất tiện lợi, gọn gàng, tiết kiệm diện tích cho không gian nhà bạn.

Hy vọng với những thông tin đã trình bày trong bài viết trên đây sẽ giúp các gia đình có cái nhìn tổng quan về đồ thờ phong thủy, để lựa chọn cho gia đình mình phù hợp nhất.

BÀN THỜ TÂM VIỆT – TÂM CỦA NGƯỜI VIỆT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *