Những lưu ý khi lựa chọn và bố trí bàn thờ gỗ đẹp hợp phong thủy

Việc thờ cúng tổ tiên ông bà xưa nay vốn là việc không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt. Đó còn là một nét đẹp văn hóa, một truyền thống lâu đời, thể hiện sự biết ơn thương nhớ của con cháu đến thế hệ đi trước, mong tổ tiên phù hộ cho con cháu được mọi việc hanh thông dễ dàng. Và bàn thờ gia tiên vốn là nơi thể hiện lòng thành của con cháu, cũng là nơi thể hiện sự hưng vượng của gia đình. Từ xưa đến nay, bàn thờ đẹp gỗ tự nhiên luôn được lựa chọn, vừa chắc chắn vừa thể hiện được sự trang trọng, thiêng liêng và ấm cúng.

Những lưu ý khi lựa chọn và bố trí bàn thờ gỗ đẹp hợp phong thủy

Sau đây là một số những lưu ý giúp bạn lựa chọn bàn thờ đẹp 100% gỗ tự nhiên và bố trí sao cho hợp phong thủy.

Lựa chọn bàn thờ gỗ với kích thước phù hợp

Tùy vào diện tích phòng thờ, diện tích căn hộ mà lựa chọn bàn thờ cho phù hợp. Thông thường tại các gian thờ lớn sẽ lựa chọn những bàn thờ lớn, thường là bàn thờ dạng án gian thờ chạm khắc cầu kỳ sang trọng, sẽ tạo cảm giác ấm cúng, sung túc. Còn đối với các căn chung cư thì bàn thờ nên có kích thước vừa phải để dễ dàng bố trí, tiết kiệm diện tích, có thể sử dụng bàn thờ treo tường để tận dụng không gian, lại làm cho nơi thờ cúng cao ráo sạch sẽ.

Những loại gỗ thường sử dụng để làm bàn thờ

Gỗ để làm bàn thờ gia tiên là những loại gỗ đẹp, chắc chắn, có mùi thơm, không bị mối mọt… Những loại gỗ được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất là gỗ mít, gỗ hương, gỗ trầm, gỗ vàng tâm,gỗ gụ,…

  • Gỗ mít là loại gỗ đặc biệt được ưa chuộng bởi cây mít là cây sinh sôi nảy nở trên vùng đất cằn cỗi, thể hiện ý chí kiên cường, sức sống mãnh liệt. Ngoài ra gỗ mít có mùi thơm rất đặc biệt, mà còn  nhẹ và mềm dẻo, không bị cong vênh trong khi chế tác.

 

Bàn thờ đẹp gỗ mít

Bàn thờ đẹp với nguyên liệu chính là gỗ mít

  • Gỗ Hương cũng có mùi thơm rất đặc biệt, nên cũng được dùng rất nhiều cho việc chế tác đồ thờ.
  • Ngoài ra một số loài gỗ kể trên cũng được sử dụng phổ biến.

Hình ảnh chạm khắc của bàn thờ

Thường thì bàn thờ được chạm khắc rất tỉ mỉ các hình ảnh Rồng hóa mai, hình chiện vuông, long ly quy phượng, tùng cúc trúc mai. Các đường chạm khắc rất tinh tế, chi tiết, mềm mại tạo nên sự trang trọng, sung túc. Một số bàn thờ được sơn son thếp vàng, ngày nay người ta còn sơn PU cho bàn thờ, tạo màu và tạo độ bóng rất sang trọng.

Lựa chọn bàn thờ gỗ có nguồn gốc tin cậy, đảm bảo

Để tránh việc mua phải sản phẩm gỗ ghép, gỗ giả, chất lượng kém, các bạn nên tìm hiểu các đơn vị thi công tin cậy, uy tín.

Bài trí bàn thờ đẹp hợp phong thủy

  • Căn cứ vào việc bài trí nội thất, thiết kế kiến trúc mà lựa chọn và bài trí bàn thờ. Nếu ngôi nhà có phòng thờ riêng thì phòng thờ được đặt nơi cao ráo, sạch sẽ. Bàn thờ sẽ được đặt giữa phòng thờ, cân đối và ngăn lắp.
  • Nếu các căn chung cư có diện tích hạn chế, thì việc sắp xếp bàn thờ cần đặc biệt chú ý. Bàn thờ không cần quá phô trương mà cần phải hợp lý với không gian, đặt nơi thoáng đãng, tránh ô uế.
  • Kiêng kỵ đặt bàn thờ đối diện gương soi, phòng ngủ, phòng tắm, nhà vệ sinh hoặc gần nơi đi lại. Nếu không gian hạn hẹp hãy sử dụng bàn thờ treo tường và vách ngăn nơi thờ cúng với nơi sinh hoạt.

Trên đây là những lưu ý cơ bản về sự lựa chọn và bài trí bàn thờ gỗ. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm ban tho dep chất lượng nhất! Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cùng với đội ngũ thợ có tay nghề cao, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến bạn sản phẩm đồ thờ phong thủy với chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *