Hướng Đặt Bàn Thờ Cho Tuổi Giáp Tý 1984 Hút Tài Lộc

Việc chọn hướng đẹp đặt bàn thờ không chỉ dựa vào bản mệnh mà còn phải cân nhắc đến tuổi tác của gia chủ. Trong đó, hướng đặt bàn thờ cho tuổi Giáp Tý 1984 chuẩn phong thủy sẽ giúp cho công việc được suôn sẻ và hanh thông hơn. Ở bài viết dưới đây, Bàn Thờ Tâm Việt sẽ giúp gia chủ tuổi Giáp Tý lựa chọn hướng đặt đẹp nhất. 

Thông tin gia chủ tuổi Giáp Tý

Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Giáp Tý cũng sẽ có mối liên quan đến tính cách và vận mệnh của người này. Giáp Tý là những người sinh năm 1984, có ngũ hành thuộc mệnh Kim, nạp âm Hải Trung Kim, có nghĩa là kim loại được biển cả bao bọc. 

hướng đặt bàn thờ cho tuổi Giáp Tý
Tuổi Giáp Tý 1984 là những người giữ chữ tín, nghĩa khí và nhận được nhiều may mắn

Đồng thời, Giáp Tý có can Giáp thuộc dương Mộc, chi Tý thuộc dương Thủy. Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, mà đây lại là địa chi sinh ngược cho Thiên can, nên Giáp Tý là những người nhận được rất nhiều may mắn. Đặc biệt, họ có khả năng đạt được sự thành công cao hơn hẳn so với những người khác.

Mệnh Kim có đặc trưng là giữ chữ tín, nghĩa khí. Và đương nhiên, Giáp Tý cũng sở hữu đầy đủ những tính cách này. Sẽ rất khó để có thể thấy được một Giáp Tý thất hứa với người khác. Họ luôn sòng phẳng, thích sự công bằng, không muốn chiếm lợi ích của người khác và cũng không mong muốn bản thân phải chịu thiệt thòi.

Cách tính tuổi năm sinh chuẩn cho gia chủ tuổi Giáp Tý 

Trước khi xác định hướng bàn thờ cho tuổi Giáp Tý, gia chủ cần tính năm sinh chính xác căn cứ vào tiết Lập Xuân. Tiết Lập Xuân là cột mốc đánh dấu một năm mới. Dù rơi vào tháng 12 năm trước nhưng sau tiết Lập Xuân thì năm sinh là năm sau đó. Ngược lại, nếu sinh trước tiết Lập Xuân mà tiết Lập Xuân lại vào tháng giêng năm sau thì vẫn phải tính năm sinh là năm trước đó. Để giúp gia chủ Giáp Tý 1984 hiểu rõ cách tính tuổi năm sinh, Bàn Thờ Tâm Việt chia sẻ một số thông tin như sau: 

hướng đặt bàn thờ cho tuổi giáp tý 1984
Cách tính năm sinh tuổi Giáp Tý chính xác nhất
 • Tháng giêng: Tiết Lập Xuân (đầu xuân) thường rơi vào ngày 4/2 dương lịch. 
 • Tháng hai: Tiết Kinh Trập (sâu nở) thường rơi vào ngày 5/3 dương lịch. 
 • Tháng ba: Tiết Thanh Minh (thanh minh) thường vào ngày 5/4 dương lịch.  
 • Tháng tư: Tiết Lập Hạ (đầu hè) thường vào ngày 5/5 dương lịch. 
 • Tháng năm: Tiết Mang Chủng (tua rua) thường vào ngày 5/6 dương lịch. 
 • Tháng sáu: Tiết Tiểu Thử (nắng oi) thường vào ngày 7/7 dương lịch. 
 • Tháng bảy: Lập thu (đầu thu) thường vào ngày 7/8 dương lịch.
 • Tháng tám: Tiết Bạch Lộ (nắng nhạt), thường vào ngày 7/9 dương lịch.
 • Tháng chín: Tiết Hàn Lộ (mát mẻ) thường vào ngày 8/10 dương lịch.
 • Tháng mười: Tiết Lập Đông (đầu đông) thường vào ngày 7/11 dương lịch.
 • Tháng mười một: Tiết Đại Tuyết (khô úa) thường vào ngày 7/12 dương lịch.
 • Tháng mười hai: Tiết Tiểu Hàn (chớm rét) thường vào ngày 5/1 dương lịch.

Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Giáp Tý 1984 

Tuổi Giáp Tý để bàn thờ hướng nào? Để xác định được hướng đặt bàn thờ cho tuổi Giáp Tý 1984 cần dựa trên 4 hướng tốt của gia chủ lần lượt là Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí và Phục Vị. Nhưng nam Giáp Tý và nữ Giáp Tý có cung mệnh khác nhau, trong khi nam có cung mệnh là Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh, thì nữ Giáp Tý cũng thuộc Tây tứ mệnh nhưng lại là Cấn (Thổ). Vì vậy hướng đặt bàn thờ cho tuổi Giáp Tý nam và nữ cũng có sự khác biệt.

Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Giáp Tý 1984 
Hướng đặt bàn thờ đẹp dành cho tuổi Giáp Tý
 • Hướng Tây Bắc – Sinh Khí: mang đến sự tài lộc, danh tiếng, tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển.
 • Hướng Đông Bắc – Diên Niên: đem lại sự ổn định, củng cố các mối quan hệ của gia chủ, đặc biệt là trong gia đình, tình yêu.
 • Hướng Tây – Phục Vị: lưu giữ tài vận, công danh và sự nghiệp, củng cố sức mạnh tinh thần của bản thân gia chủ.
 • Hướng Tây Nam – Thiên Y: tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ.
 • Trong khi đó, hướng bàn thờ tuổi Giáp Tý 1984nữ phù hợp lần lượt là các hướng:
 • Hướng Tây Nam – Sinh Khí: mang đến sự tài lộc, danh tiếng, tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển.
 • Hướng Tây- Diên Niên: đem lại sự ổn định, củng cố các mối quan hệ của gia chủ, đặc biệt là trong gia đình, tình yêu.
 • Hướng Đông Bắc – Phục Vị: lưu giữ tài vận, công danh và sự nghiệp, củng cố sức mạnh tinh thần của bản thân gia chủ.
 • Hướng Tây Bắc – Thiên Y: tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ.

Tuổi Giáp Tý nên đặt bàn thờ hướng nào? Theo các chuyên gia phong thủy, khi xây dựng hướng bàn thờ hợp phong thủy, bản thân gia chủ nên xây dựng bàn thờ theo hướng Phục Vị – là hướng củng cố sức mạnh tinh thần. Vì vậy, nam Giáp Tý nên xây bàn thờ ở hướng Tây, còn nữ Giáp Tý nên xây bàn thờ ở hướng Đông Bắc để có thể nhận được nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân mình cũng như các thành viên trong gia đình.

Kích thước bàn thờ tuổi Giáp Tý chuẩn phong thủy

Để có thể tính được kích thước bàn thờ, tủ thờ, sập thờ theo tuổi Giáp Tý, gia chủ cần sử dụng một loại thước đặc thù trong phong thủy, được gọi là thước Lỗ Ban.

3 loại thước Lỗ Ban khác nhau (thước Lỗ Ban 52cm, thước Lỗ Ban 42.9cm và thước Lỗ Ban 38.8cm), chưa kể còn được chia thành 8 cung khác nhau (cung Quý Nhân, cung Hiểm Họa, cung Thiên Tài, cung Thiên Tài, cung Phúc Lộc, cung Cô Độc, cung Thiên Tặc và cung Tể Tướng).

Kích thước bàn thờ tuổi Giáp Tý
Kích thước bàn thờ đẹp

Vì vậy, nếu như không có kinh nghiệm trong việc sử dụng thước Lỗ Ban, gia chủ nên tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia phong thủy để có thể xác định được kích thước cũng như hướng đặt bàn thờ cho tuổi Giáp Tý chuẩn nhất. 

Ngoài ra, cần xem xét diện tích nhà ở hoặc không gian thờ cúng để lựa chọn bàn thờ có kích thước phù hợp. Trong đó, kích thước bàn thờ chung cư thường sẽ nhỏ gọn hơn để tối ưu diện tích. Ngược lại, bàn thờ đứng uy nghi, bề thế sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho những ngôi nhà có diện tích rộng rãi. 

Xem thêm:

>>> Top 200+ Mẫu Bàn Thờ Đứng Đẹp, Hiện Đại, Giá Tốt

Hướng bàn thờ Thần Tài tuổi Giáp Tý 1984?

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào? Thông thường, khi xác định hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý, đều là xác định hướng bàn thờ tổ tiên, ông bà hoặc tín ngưỡng của gia chủ. Vậy, hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý 1984 được xác định như thế nào? Liệu hướng bàn thờ Thần Tài có cùng hướng với bàn thờ ông bà tổ tiên, tín ngưỡng không?

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng đặt bàn thờ Thần Tài tuổi Giáp Tý phù hợp nhất, hứa hẹn mang đến tài lộc, thành công cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình phải được đặt theo một trong 2 hướng: hướng của cung Thiên Lộc hoặc hướng của cung Quý Nhân.

Cung Thiên Lộc và Quý Nhân là 2 cung tốt, tuy nhiên không phải trường hợp nào gia chủ Giáp Tý cũng đặt bàn thờ theo 2 cung này.

Hướng của cung Thiên Lộc là hướng Đông – Nam còn hướng của cung Quý Nhân là hướng Tây – Bắc. Trước khi lập bàn thờ Thần Tài, Giáp Tý cũng phải chú ý đến những vấn đề xung quanh như vị trí của bàn thờ, hướng an vị của bàn thờ liệu đã chuẩn phong thủy hay chưa, từ đó mới có thể mang lại vượng khí cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bàn thờ Thần Tài gồm những gì? Bài trí như thế nào?

>>> Mệnh Thủy đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy?

Tuổi Giáp Tý 1984 đặt bàn thờ hướng nào? Hy vọng với bài viết trên đây, gia chủ đã nắm rõ hướng đặt bàn thờ cho tuổi Giáp Tý cũng như những vấn đề liên quan để có thể mang lại tài vận, may mắn. 

2 thoughts on “Hướng Đặt Bàn Thờ Cho Tuổi Giáp Tý 1984 Hút Tài Lộc

 1. Hoàng Viết Thắng says:

  Dạ e muốn hỏi e tuổi giáp tý, nhà e hướng bắc, e đặt ban thờ hướng bắc thì có cần ghé hướng nào cho hợp lý ạ

 2. Nguyễn Tấn Tài says:

  Dạ em chào thầy! Dạ cho em hỏi em tuổi giáp tý hướng nhà là hướng đông nam cho em hỏi em đặt bàn thờ hướng nào tốt cho em ạ! cảm ơn thầy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ THEO KHU VỰC

CHAT FACEBOOK THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

TÌM SHOWROOM THEO KHU VỰC