Phong Thủy Cho Ban Thờ Gia Tiên Mang Đến May Mắn Và Cát Lành

Bàn thờ gia tiên nếu được đặt ở vị trí hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia đình bạn những điều tốt lành, xua đuổi những ta khí xấu.

Trong tín ngưỡng người Việt thì bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng thể hiện lòng thành, lòng biết ơn của con cháu với những người đã khuất, với ông bà tổ tiên. Không những vậy việc thờ cúng tổ tiên còn mang ý nghĩa thể hiện nguyện vọng của con cháu, mong gia tiên phù hộ cho các thành viên trong gia đình được bình an, may mắn. Nhưng nếu việc bài trí bàn thờ gia tiên không hợp phong thủy sẽ khiến gia đình bạn gặp phải những vận xui không đáng có. Vậy bài trí phong thủy bàn thờ gia tiên như thế nào để mang đến may mắn và cát lành cho gia đìng bạn.
vach-ngan-cnc-phong-tho-dep.jpg
Bàn thờ gia tiên nên được đặt hợp với phong thủy nhà ở

Lựa Chọn Ví Trí Hợp Phong Thủy

  • Bàn thờ – phòng thờ là nơi thể hiện sự linh thiêng đối với những người đã khuất, chính vì vậy mà bàn thờ cần được đặt ở những nơi trang trọng, sạch sẽ. Theo như các chuyên gia phong thủy thì bàn thờ gia tiên nên được đặt ở vị trí tọa cát hướng cát. Đây là hướng tốt nhất khi lựa chọn vị trí đặt cho ban thờ, hướng này sẽ mang đến cát lành cho gia chủ.
  • Khi kê bàn thờ nên lựa chọn phía sau bàn thờ là tường chắc chắn, không nên lựa chọn những vị trí phía sau là cửa sổ hoặc kính. Hiện nay có rất nhiều gia đình lựa chọn việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào, khi lựa chọn vị trí này bạn nên thắp hương thường xuyên và hạn chế việc để người ngoài nhìn vào bàn thờ.

vach-ngan-cnc-dep-cho-phong-tho-3.jpg

Bàn thờ gia tiên nên được đặt ở những nơi trang nghiêm, sạch sẽ

  • Không gian bàn thờ luôn phải sạch sẽ, thông thoáng, luôn phải vệ sinh bàn thờ thường xuyên, tránh để bàn thờ bụi bẩn, việc này sẽ không tốt trong việc thờ cúng.
  • Khi sắp xếp bàn thờ gia tiên bạn nên kê cao vị trí ảnh thờ, tượng thần thánh cao hơn bát hương, nếu sử dụng đèn thờ thì bạn phải đảm bảo đèn thờ luôn được sáng.
  • Hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn kiến trúc xây phòng thờ riêng, hầu hết các phòng thờ đều được đặt ở phòng cao nhất trong tòa nhà. Việc đặt phòng thờ ở vị trí này không những mang lại sự trang nghiêm mà nó rất yên tĩnh, rất phù hợp với việc thờ cúng. Ngoài ra cho dù phòng thờ hay bàn thờ được đặt ở vị trí nào thì bạn cõng nên đảm bảo việc bàn thờ không nên ở gần hay ở cạnh phòng vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ.

Thiết Kế Bàn Thờ

Để tạo sự trang nghiêm cho phòng thờ thì việc lựa chọn hệ thống tủ thờ – bàn thờ phải tương xứng với nhau. Nếu phòng thờ hay không gian kê tủ thờ quá bé thì bạn không nên lựa chọn loại bàn thờ quá to sẽ gây cảm giác chật trội, ngột ngạt. Ngoài ra bàn thờ nếu được đặt ở trong phòng khách thì không nên lựa chọn loại bàn thờ to như vậy sẽ khiến việc sinh hoạt gia đình bạn trở nên bất tiện.
Bàn thờ vừa thể hiện sự trang nghiêm, vừa thể hiện sự ấm cúng và gần gũi, vì vậy bạn không cần phải lựa chọn bàn thờ có hoa văn cầu kì, nó sẽ khiến bạn có cảm giắc lặng lề và lạc lõng. Nên bài trí Bàn thờ Tâm Việt thep lỗi cân đối.
vach-ngan-cnc-dep-cho-phong-tho.jpg
Bàn thờ gia tiên chất lượng
Ngoài việc đặt bàn thờ hợp phong thủy ra thì việc lựa chọn bàn thờ chất lượng cũng vô cùng quan trọng. Bạn không nên lựa chọn bàn thờ được làm từ gỗ đã qua sử dụng, điều này là tối kỵ khi lựa chọn bàn thờ gia tiên. Hãy liên ngay cho đơn vị Bàn thờ Tâm Việt khi bạn có nhu cầu sử Bàn thờ Tâm Việt chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *