30 Mẫu Tranh Hoa Sen Treo Phòng Thờ, Tranh Trúc Chỉ Hoa Sen 

Tranh hoa sen treo phòng thờ là món đồ trang trí vừa giúp không gian thờ cúng trang nghiêm hơn, vừa mang ý nghĩa phong thuỷ tốt lành. Tranh hoa sen phòng thờ vô cùng đa dạng: tranh trúc chỉ hoa sen, tranh 3D hoa sen, tranh dán tường hoa sen nhiều màu (cơ bản gồm trắng, hồng, vàng). Đây được xem là một trong những mẫu tranh treo tường hiện đại nhất hiện nay. 

tranh 3D phòng thờ
Bộ tranh Tứ Quý treo phòng thờ

Nhằm giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn cho phòng thờ gia đình, Bàn Thờ Tâm Việt đã sưu tầm và tổng hợp lại 30 mẫu tranh hoa sen treo phòng thờ đẹp nhất hiện nay. 

Tranh hoa sen phòng thờ 

tranh thờ hoa sen
Tranh 3D hoa sen treo phòng thờ

Phòng thờ là chốn thờ phụng vô cùng linh thiêng. Do đó, việc lựa chọn tranh treo phòng thờ cũng cần phải tỉ mỉ, tránh sử dụng những dòng tranh mang sắc thái buồn rầu, ủ rũ. Bên cạnh tranh Tứ Quý, tranh Phúc – Lộc – Thọ, tranh 3D hoành phi câu đối thì tranh hoa sen treo phòng thờ cũng là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Xem thêm:

>>> 20 mẫu tranh 3D treo bàn thờ đẹp, trang nghiêm, giá tốt

Tranh hoa sen phòng thờ ngày càng được thiết kế hiện đại hơn, mẫu mã đa dạng hơn. Song vẫn không làm giảm đi sự linh thiêng và nét đẹp thuần khiết vốn có. Dưới đây là các loại tranh sen phòng thờ đẹp đã được Tâm Việt chọn lọc và tổng hợp lại: 

Tranh hoa sen treo phòng thờ màu trắng 

Sen trắng có tên khoa học là Nelumbo lutea. Đây là loài hoa mang vẻ đẹp thuần khiết và tinh khôi, tượng trưng cho một tâm hồn trong sáng, chân thành cùng đức hạnh bình dị, thanh cao. Trong Phật Giáo, hoa sen trắng mang ý nghĩa của sự giác ngộ, vượt khỏi sự tham lam, dục vọng, không dễ dàng bị vấy bẩn. 

tranh hoa sen treo phòng thờ
Tranh hoa sen trắng mẫu 01
tranh hoa sen
Tranh hoa sen trắng mẫu 02
tranh hoa sen phòng thờ
Tranh hoa sen trắng mẫu 03
tranh sen phòng thờ
Tranh hoa sen trắng mẫu 04
tranh phòng thờ hoa sen
Tranh hoa sen trắng mẫu 05

Tranh hoa sen vàng 

Trong phong thuỷ, hoa sen vàng là biểu tượng của sự may mắn, bình an và thu hút vượng khí. Do đó, treo tranh hoa sen vàng trong phòng thờ có tác dụng tăng cường nguồn sinh khí, mang lại sức khỏe tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, chuyên gia phong thuỷ còn quan niệm rằng, hình ảnh nhiều bông hoa sen nở chung 1 gốc tượng trưng cho sự hoà hợp giữa các thành viên trong gia đình. 

tranh hoa sen vàng
Tranh hoa sen vàng mẫu 01
mẫu tranh hoa sen bàn thờ
Tranh hoa sen vàng mẫu 02
tranh hoa sen vàng
Tranh hoa sen vàng mẫu 03
tranh treo phòng thờ hoa sen
Tranh hoa sen vàng mẫu 04

Tranh hoa sen treo phòng thờ cánh hồng

Tranh hoa sen treo phòng thờ luôn mang vẻ đẹp tinh khiết, vô ngần và thanh tao. Mẫu tranh này là biểu tượng cho sự trong sạch, đẹp đẽ, tượng trưng cho giáo lý của Phật giáo, đại diện cho sự từ bi, nhẫn nại và bao dung. Bên cạnh đó, tranh hoa sen phòng thờ cánh hồng còn mang lại cảm giác tươi mới, khởi sắc. 

tranh hoa sen treo phòng thờ 1
Tranh hoa sen hồng mẫu 01
tranh hoa sen treo phòng thờ 2
Tranh hoa sen hồng mẫu 02
tranh hoa sen treo phòng thờ 3
Tranh hoa sen hồng mẫu 03
tranh hoa sen treo phòng thờ 4
Tranh hoa sen hồng mẫu 04
tranh hoa sen treo phòng thờ 5
Tranh hoa sen hồng mẫu 05
tranh hoa sen treo phòng thờ 6
Tranh hoa sen hồng mẫu 06

Tranh bình hoa sen đất 

Đây là bức tranh treo phòng thờ đẹp với hình ảnh những bông hoa sen đang độ đơm hoa rực rỡ nhất. Ngoài ý nghĩa về sự thanh lọc, thuần khiết, tranh bình hoa sen đất còn có ý nghĩa phong thuỷ về sự lưu giữ tiền tài. Phần miệng bình nhỏ hơn, thân phình to ngụ ý chứa đựng tiên tài. 

tranh hoa sen phòng thờ 1
Tranh bình hoa sen đất mẫu 01
tranh hoa sen phòng thờ 2
Tranh bình hoa sen đất mẫu 02

Tranh trúc chỉ hoa sen 

Tranh trúc chỉ là loại hình nghệ thuật giấy của người Việt, sử dụng áp lực nước trên nền giấy tre tạo nên kiệt tác tinh xảo đậm chất truyền thống. 

Tranh trúc chỉ hoa sen là biểu tượng của sự hoàn hảo, mang phẩm chất cao quý tượng trưng cho nguồn sinh khí tốt lành. Các mẫu tranh trúc chỉ bao giờ cũng giúp cho không gian thờ cúng sang trọng và trang nghiêm. Tranh trúc chỉ hoa sen hình tròn là hiện thân cho sự tròn đầy, toàn vẹn. 

Trong đó, Bàn Thờ Tâm Việt là một trong những địa chỉ cung ứng tranh trúc chỉ uy tín hàng đầu trên cả nước. Cùng ghé qua “bộ sưu tập” tranh trúc chỉ hoa sen của Tâm Việt để có thêm sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian thờ cúng của gia đình mình nhé:

Tranh trúc chỉ kiểu dáng bông sen
Tranh trúc chỉ Mandala vuông cho phòng thờ sang trọng, ấm cúng
Tranh trúc chỉ mẫu Mandala
Tranh trúc chỉ Mandala Đức Phật
Tranh trúc chỉ mẫu sen 2023
Tranh trúc chỉ phòng thờ mẫu sen tinh xảo
Tranh trúc chỉ đẹp
Tranh trúc chỉ Mandala phòng thờ cho không gian thờ phụng linh thiêng, ấm cúng
Tranh trúc chỉ trang nghiêm
Tranh trúc chỉ được thiết kế kiểu dáng hiện đại
Tranh trúc chỉ ấm cúng
Tranh trúc chỉ hoa sen phòng thờ hình chữ nhật
Tranh trúc chỉ hoa sen ấm cúng
Mẫu tranh trúc chỉ kiểu dáng sen được nhiều người yêu thích.
Tranh trúc chỉ bông sen
Tranh trúc chỉ mẫu Sen được chế tác vô cùng tinh xảo

Giá tranh trúc chỉ hoa sen 

Tranh trúc chỉ, đặc biệt là tranh trúc chỉ hoa sen treo phòng thờ ngày càng được ưa chuộng nhờ nét đẹp tinh tế, sang trọng nhưng không kém phần gần gũi. Tranh trúc chỉ vô cùng đa dạng về kiểu dáng, từ tranh trúc chỉ tròn, tranh hình vuông, tranh hình chữ nhật dọc và tranh hình chữ nhật ngang. 

Do đó, giá tranh trúc chỉ hoa sen sẽ phụ thuộc vào từng kiểu dáng nhất định. Ngoài ra, thương hiệu cung ứng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của sản phẩm. 

Tại Bàn Thờ Tâm Việt, giá thành của các mẫu tranh trúc chỉ vô cùng phải chăng, giao động từ 2.7tr – 4tr. Ngoài những kích thước sẵn có, khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu kích thước sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Chất liệu chế tác tranh treo phòng thờ hoa sen

chất liệu tranh hoa sen
Tranh hoa sen treo phòng thờ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau

Tranh hoa sen treo phòng thờ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi chất liệu sẽ có những ưu điểm riêng, quyết định giá thành của sản phẩm. 

  • Tranh in ép gỗ và in vải canvas: Thường thì đây sẽ là các mẫu tranh 1 tấm hoặc ghép bộ nhiều tấm lại với nhau. Tranh in hình ảnh vô cùng sinh động và sắc nét. Hơn nữa, tất cả các mẫu tranh in ép gỗ đều có thể đặt làm theo yêu cầu một cách nhanh chóng và dễ dàng. 
  • Tranh hoa sen thêu: Tranh hoa sen treo phòng thờ được thêu thủ công sở hữu vẻ đẹp tinh tế và đầy tính nghệ thuật. Các đường kim mũi chỉ uyển chuyển, mềm mại càng tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm này. Khách hàng có thể mua tranh đã thêu sẵn hoặc tự tay thêu tranh nếu có thời gian và yêu thích công việc này. 
  • Tranh hoa sen sơn dầu: Tranh được thiết kế 1 tấm khổ lớn, khổ nhỡ hoặc khổ nhỡ được vẽ trực tiếp bởi hoạ sĩ. Ưu điểm tranh hoa sen treo phòng thờ vẽ sơn dầu là vừa trong, vừa sâu lại có độ bão hoà màu sắc rất cao. Độ chuyển sắc của nó cũng gần như là vô tận. 

Ý nghĩa tranh hoa sen phòng thờ 

Hoa sen vốn là loài hoa mang vẻ đẹp thuần khiết, có ý nghĩa rất lớn trong nền văn hoá phương Đông. Và có lẽ, khi nhắc đến hoa sen, trong đầu mỗi người con đất Việt lại văng vẳng câu thơ: 

“Trong đầm gì đẹp bằng sen 

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng 

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

ý nghĩa tranh hoa sen
Tranh hoa sen mang ý nghĩa tốt lành

Trong Phật Giáo, hoa sen tượng trưng cho sự giác ngộ tâm linh và tái sinh. Bộ rễ của chúng cắm sâu trong bùn lầy nhưng lại không bị ảnh hưởng của “hôi tanh mùi bùn”, ngược lại còn toả hương sắc cho đời. 

Ngoài ra, treo tranh hoa sen trong phòng thờ còn giúp con người gỡ bỏ ưu phiền để tận hưởng niềm vui trong cuộc sống. Tranh hoa sen treo phòng thờ điều hoà vượng khí, tăng cường sinh khí, mang lại sức khoẻ và may mắn cho gia đình. Nhờ những ý nghĩa tốt đẹp ấy mà rất nhiều gia chủ lựa chọn tranh hoa sen phòng thờ để trang trí chốn thờ tự trang nghiêm. 

Lưu ý khi treo tranh hoa sen trong phòng thờ 

Tranh hoa sen thuộc hành Thuỷ nên treo ở hướng tương sinh để mang lại nguồn năng lượng tốt lành trong phong thuỷ. Cụ thể:

  • Hướng chính Bắc (thuộc hành Thuỷ): Nên chọn tranh hoa sen treo phòng thờ thuộc hành Thuỷ hoặc hành Kim. Ví dụ: tranh phong cảnh hoa sen, tranh đầm (hồ) sen sẽ mang lại may mắn, bình an cho gia chủ. Ngoài ra, tranh hoa sen vàng, tranh bông sen mạ vàng (thuộc hành Kim) cũng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho hướng chính Bắc. 
  • Hướng Tây và Tây Bắc (thuộc hành Kim): Treo tranh thuộc hành Kim và hành Thổ. Chẳng hạn như tranh hoa sen vàng, tranh thuỷ mặc, tranh phong cảnh hoa sen. 
  • Hướng chính Nam (thuộc hành Hoả): Nên lựa chọn tranh hoa sen có màu hồng, đỏ, tranh có ánh nắng mặt trời thì càng tốt. 
tranh hoa sen phòng thờ
Tranh treo phòng thờ hoa sen

Lưu ý, nên lựa chọn những bức tranh hoa sen treo phòng thờ có màu sắc trung tính, nhẹ nhàng, tránh sử dụng tranh hoa sen treo phòng thờ kết hợp quá nhiều màu sắc. 

Không nên treo tranh hoa sen cao hơn bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên hay di ảnh thờ. Bởi vì, điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với bề trên. Thay vào đó, gia chủ hãy cân đối treo tranh hai bên bàn thờ hoặc ở vị trí trình giữa bàn thờ. 

Như vậy, trên đây là 30 mẫu tranh hoa sen treo phòng thờ mà Bàn Thờ Tâm Việt muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những gợi ý của Tâm Việt, khách hàng sẽ chọn được cho mình một tranh đẹp nhất, ưng ý nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ THEO KHU VỰC

CHAT FACEBOOK THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

TÌM SHOWROOM THEO KHU VỰC