20+ mẫu tranh trúc chỉ tròn đẹp cho phòng thờ trang nghiêm 

Tranh trúc chỉ tròn mang ý nghĩa của sự tròn đầy và hoàn hảo. Bên cạnh tranh trúc chỉ vuông và tranh trúc chỉ hình chữ nhật thì tranh trúc chỉ tròn cũng được nhiều gia đình đặc biệt ưa chuộng. Sản phẩm này bao gồm nhiều thiết kế khác nhau:  tranh trúc chỉ Mandala, tranh trúc chỉ Đức Phật, hoa sen, chữ Vạn, chữ Phúc,… Song, tất cả đều góp phần tôn lên sự trang nghiêm và sang trọng cho không gian thờ phụng. 

bàn thờ gia tiên
Bàn thờ gia tiên kết hợp tranh trúc chỉ siêu đẹp

Ở bài viết dưới đây, Bàn Thờ Tâm Việt sẽ gợi ý 20 mẫu tranh trúc chỉ hình tròn nổi bật nhất. 

20 mẫu tranh trúc chỉ tròn phù hợp với mọi không gian thờ

Tranh trúc chỉ được đánh giá là nghệ thuật giấy đậm chất dân tộc, biến giấy – một thứ mà trước đây chỉ dùng làm nền trở thành một tác phẩm độc lập có ý nghĩa, có “linh hồn”. Tranh trúc chỉ tròn mang ý nghĩa của sự trọn vẹn, hoàn mỹ, không còn gì cao cả hơn. Đây là sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, dễ dàng lắp đặt tại nhiều không gian thờ phụng khác như bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường. 

vách ngăn hiện đại màu nâu
Tranh trúc chỉ tròn chữ Vạn kết hợp cùng tranh trúc chỉ hoa sen hình chữ nhật

Về kích thước, thông thường tranh trúc chỉ hình tròn sẽ được làm theo nhiều kích thước từ 40cm – 80cm. Với bàn thờ treo tường và bàn thờ chung cư nhỏ gọn, gia chủ nên lựa chọn những mẫu tranh trúc chỉ tròn 40cm – 45cm. Ngoài ra, tranh trúc chỉ có kích thước lớn hơn sẽ phù hợp lắp đặt tại phòng thờ lớn, uy nghi và bề thế hơn. 

Dưới đây là 20 mẫu tranh trúc chỉ tròn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay: 

Tranh trúc chỉ tròn Mandala 

Mandala là một dạng đàn tràng có đồ hình kết hợp giữa vuông và tròn, cùng các họa tiết tâm linh khác, dùng để thực hiện một phép tu trong dòng Mật giáo Tây Tạng. Tranh trúc chỉ Mandala được lấy ý tưởng từ Phật Giáo Kim Cương Thừa. Theo tín ngưỡng Phật Giáo, hoạ tiết này mang ý nghĩa của sự trọn vẹn. Trong Đại Nhật Kinh, Mandala được nhắc đến như một vùng tâm thức rộng lớn, nơi an trụ của mọi hành giả du già, chữa lành mu muội, giải trừ nghiệp nạn của chúng sinh. 

Tranh trúc chỉ Mandala
Tranh trúc chỉ Mandala phòng thờ cho không gian thờ phụng linh thiêng, ấm cúng
tranh trúc chỉ mandala tròn
Tranh trúc chỉ Mandala tròn đặt bàn thờ Phật
tranh trúc chỉ hình tròn
Tranh trúc chỉ Mandala chữ Vạn
tranh trúc chỉ tròn
Tranh trúc chỉ tròn mang đến vẻ đẹp linh thiêng, ấm cúng

Tranh trúc chỉ tròn Đức Phật kết hợp hoa Sen 

Theo đạo Phật, hoa Sen đại diện cho 8 đức tính của người tu Phật gồm: Trừng thanh – Không nhiễm – Kiên nhẫn – Thanh lương – Viên dung – Ngẫu không – Bồng thực. Tranh trúc chỉ tròn Đức Phật kết hợp hoa sen là một tuyệt tác vừa mang giá trị nghệ thuật, vừa giàu ý nghĩa tâm linh. Hoa sen làm nền cho hào quang toát lên từ hình Phật. 

tranh trúc chỉ phòng thờ mandala
Tranh trúc chỉ Mandala Đức Phật
tranh trúc chỉ phật
Tranh trúc chỉ Đức Phật

Tranh trúc chỉ tròn hoa sen 

Tranh trúc chỉ tròn hoa sen là sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Từ tranh trúc chỉ hình vuông, hình chữ nhật cho đến hình tròn, hoạ tiết hoa Sen vẫn luôn là điểm nhấn vô cùng nổi bật. Loài hoa này không chỉ biểu tượng cho sự thuần khiết mà còn là loài hoa của nhân quả luân hồi. Treo tranh trúc chỉ tròn hoa sen là cách để tìm kiếm sự bình yên an lạc và đón nhận những điều tốt đẹp. 

tranh trúc chỉ sen mặt trời hình tròn
Tranh trúc chỉ sen mặt trời hình tròn biểu trưng cho sự hoàn hảo, cao quý, kích thích khí tài
tranh trúc chỉ hoa sen và trăng
Tranh trúc chỉ Nguyệt Liên

tranh truc chi 8 tranh truc chi 16

Tranh trúc chỉ chữ Vạn hình tròn 

Theo truyền thuyết cổ Ấn Độ, chữ Vạn là một trong 32 tướng tốt của Phật và nằm trước ngực của Ngài. Chữ Vạn tượng trưng cho chân lý, tượng trưng cho lòng từ bi và trí tuệ quang minh của Đức Phật. Ngoài ra, chữ Vạn còn tượng trưng cho sự may mắn, đại diện cho vũ trụ, hệ mặt trời là nơi phát sinh nguồn sống vô tận và vĩnh cửu.

tranh truc chi 10
Tranh trúc chỉ Mandala đẹp
tranh trúc chỉ hình tròn Mandala chữ Vạn
Tranh trúc chỉ hình tròn Mandala chữ Vạn

 

Tranh trúc chỉ tròn chữ Phúc 

Tranh trúc chỉ tròn chữ Phúc cũng là một trong những sản phẩm được ưa chuộng. Chữ Phúc mang ý nghĩa của sự tốt lành, may mắn và đủ đầy. Đây cũng là mong ước lớn lao trong cuộc đời mỗi con người. Nhà không có Phúc coi như nhà đã mất đi “nền móng” và cái cái lộc toàn vẹn. Nên từ xưa tới nay chữ Phúc luôn được chế tác, điêu khắc thành những món quà trang trí.

tranh trúc chỉ chữ Phúc
Tranh trúc chỉ chữ Phúc
tranh trúc chỉ chữ Phúc
Tranh trúc chỉ chữ Phúc hoa Sen

Vị trí treo tranh trúc chỉ tròn 

Tranh trúc chỉ tròn ngày càng được ưa chuộng nhờ khả năng tối ưu diện tích và dễ dàng lắp đặt tại nhiều không gian khác nhau. Với bàn thờ treo tường, vị trí lý tưởng nhất để đặt tranh trúc chỉ là chính giữa ốp hậu và cao hơn bát hương. Đây là vị trí đẹp, không phạm phong thuỷ và tranh trúc chỉ tròn tỏa ra ánh sáng ấm áp, tôn lên sự linh thiêng và trang trọng cho toàn bộ không gian.  

bàn thờ treo tường gỗ mít TR068
Tranh trúc chỉ bàn thờ treo tường
bàn thờ gia tiên gỗ sồi
Bàn thờ gia tiên gỗ Sồi màu cánh gián

Ngoài ra, vị trí đặt tranh trúc chỉ tròn cho bàn thờ đứng cũng tương tự như bàn thờ treo tường. Tuy nhiên, gia chủ có thể kết hợp thêm tranh trúc chỉ hình chữ nhật treo cân xứng hai bên để không gian thờ thêm trang nghiêm hơn. 

Bàn Thờ Tâm Việt luôn có sẵn các mẫu tranh trúc chỉ tròn đẹp được thiết kế tinh xảo, đảm bảo chất lượng cao, phù hợp “túi tiền”. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ THEO KHU VỰC

CHAT FACEBOOK THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

TÌM SHOWROOM THEO KHU VỰC