Hiển thị 1–16 của 37 kết quả

100 Mẫu Án Gian Thờ Gỗ Đẹp, Cao Cấp, Uy Nghi Nhất 2024

Án gian thờ thường được chế tác dáng chân quỳ uy nghi, bề thế với đa dạng mẫu mã như: án gian mai điểu, án gian chữ Phúc, án gian Tứ Linh,… Sản phẩm chạm khắc hoa văn tinh xảo và thông thường, rồng là linh vật được sử dụng phổ biến trong chế tác án gian. Hiện nay, để bắt kịp thị hiếu của người dùng, các mẫu án gian thờ đẹp ngày càng được thiết kế đơn giản, hiện đại hơn, lược bớt nhiều chi tiết cầu kỳ. Song, vẫn giữ được sự uy nghi, trang nghiêm cho không gian thờ phụng. 

Bàn Thờ Tâm Việt luôn cam kết sản phẩm chất lượng cao, án gian được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, mẫu mã đa dạng, giá thành tốt nhất trên thị trường. Hơn 20 năm hình thành và phát triển, chúng tôi luôn cố gắng không ngừng để mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo nhất, kiến tạo chốn thờ tự trọn vẹn nhất. 

-17%
Original price was: 60.000.000 vnđ.Current price is: 50.000.000 vnđ.
-5%
Original price was: 56.000.000 vnđ.Current price is: 53.000.000 vnđ.
-17%
Original price was: 18.000.000 vnđ.Current price is: 15.000.000 vnđ.
-15%
Original price was: 9.400.000 vnđ.Current price is: 8.000.000 vnđ.
-11%
Original price was: 18.000.000 vnđ.Current price is: 16.000.000 vnđ.
-14%
Original price was: 11.000.000 vnđ.Current price is: 9.500.000 vnđ.
-10%
Original price was: 21.000.000 vnđ.Current price is: 19.000.000 vnđ.
-14%
Original price was: 11.000.000 vnđ.Current price is: 9.500.000 vnđ.
-48%
Original price was: 15.400.000 vnđ.Current price is: 8.000.000 vnđ.
-13%
Original price was: 12.600.000 vnđ.Current price is: 11.000.000 vnđ.
-8%
Original price was: 38.000.000 vnđ.Current price is: 35.000.000 vnđ.
-21%
Original price was: 9.500.000 vnđ.Current price is: 7.500.000 vnđ.
-22%
Original price was: 9.000.000 vnđ.Current price is: 7.000.000 vnđ.
-24%
Original price was: 10.500.000 vnđ.Current price is: 8.000.000 vnđ.

Án gian là một loại bàn thờ đứng có thiết kế tỉ mỉ, cầu kỳ hơn, chạm khắc nhiều hoa văn hơn, cao hơn một chút so với những loại bàn thờ đứng thường thấy. Án gian thờ có nhiều cách gọi khác nhau như bàn thờ án gian, hương án thờ, bàn án thờ, bàn thờ hán gian, hán gian thờ, áng thờ gỗ…, thường dùng cho phòng thờ gia tiên, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa.

mẫu bàn thờ đẹp
Án gian thờ TT234 kết hợp vách ngăn chữ Vạn hiện đại

Ưu điểm khi sử dụng án gian thờ

Án gian thờ đẹp cổ kính, trang nghiêm

Đối với văn hóa người Việt tín ngưỡng thờ cúng rất quan trọng. Mâm cao cỗ đầy, nhà cao cửa rộng càng không thể thiếu không gian thờ trang trọng, uy nghiêm. Các loại án gian bàn thờ không những đẹp còn cổ kính, trang nghiêm, sang trọng bởi kích thước lớn, chạm khắc tinh xảo nhiều hoa văn cầu kỳ mang ý nghĩa tâm linh như hoa văn về các linh vật, tứ quý, tứ linh,… tượng trưng cho uy quyền, cầu bình an, phú quý, phát tài phát lộc.

bàn thờ gia tiên cao cấp
Bàn thờ gia tiên TT236 cao cấp uy nghi, bề thế

Ưu điểm về diện tích bề mặt án gian

Đa số bàn thờ án gian được sử dụng trong không gian phòng thờ rộng rãi bởi kích thước lớn hơn các mẫu bàn thờ thông thường và kiểu dáng bề thế, uy nghi. Bởi vậy, Án gian có bề mặt khá rộng để dễ dàng bày biện, sắp đồ lễ được gọn gàng, chỉnh tề, đặc biệt phù hợp với nhà thờ họ, từ đường, đình chùa thường xuyên thực hiện những hoạt động cúng tế lớn, lễ hậu.

bàn thờ gỗ gụ
Án gian thờ cao cấp gỗ Gụ, họa tiết tứ quý – TT214

Tại Tâm Việt, quý khách có thể tùy chọn kích thước án gian thờ loại lớn, án gian thờ loại nhỏ phù hợp diện tích phòng thờ. Tâm Việt hỗ trợ đo đạc, tư vấn thiết kế hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo: Top Các Mẫu Bàn Thờ Đẹp Gỗ Tự Nhiên

Đa dạng mẫu án gian thờ đẹp Tâm Việt

Đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, Tâm Việt sản xuất nhiều mẫu án gian cổán gian thờ hiện đại như án gian tam cấp, án gian chân quỳ, án gian gỗ hương đá, án gian gỗ mít, án gian gỗ gụ, án gian đầu rồng, án gian chạm khắc tứ linh, tứ quý…

Án gian thờ gỗ hương đá

Gỗ hương đá là một trong những loại gỗ quý của nước ta, với vân gỗ rất đẹp và mùi hương tự nhiên. Gỗ hương cứng, cũng có khả năng kháng mối tự nhiên và ít cong vênh khi khí hậu thay đổi. Án gian thờ gỗ hương thường được phủ sơn PU có màu nâu gụ phù hợp không gian thờ hiện đại.

bàn thờ gỗ hương
Án gian thờ gỗ Hương cao cấp, hiện đại

Mẫu án gian thờ gỗ gụ

Gỗ gụ có đặc điểm vân, thớ màu đẹp (vàng trắng), dùng lâu ngày gỗ xuống màu sẫm, dùng càng lâu càng đẹp, không bị cong vênh, nứt nẻ trong quá trình sử dụng, giá thành hợp lý không quá cao. Bởi vậy án gian thờ gỗ gụ cũng vô cùng được yêu thích

Bàn thờ gỗ Gụ đẳng cấp
Án gian thờ thờ gỗ Gụ đẳng cấp TT221 thể hiện sự uy nghi, bề thế.
bàn thờ cao cấp gỗ Gụ TT192
Mẫu án gian thờ cao cấp được sản xuất trực tiếp bởi Bàn Thờ Tâm Việt.

Án gian thờ đẹp gỗ mít

Gỗ mít màu vàng đẹp, nhẹ, thớ mềm, không nứt nẻ và cong vênh, mặt gỗ lại mịn, dễ chạm khắc, không bị mối mọt và có tuổi thọ cao hàng chục năm thậm chí cả trăm năm. Giá thành hợp lý không quá cao. Ngoài ra, bàn thờ hán gian bằng gỗ mít thường được sơn son thếp bạc phủ hoàng kim (sơn son thếp vàng) bởi đặc tính nhanh khô, sơn thếp rất bền không bị bong tróc.

Thời xưa, chỉ những gia đình có chức sắc, quyền quý giàu có mới có thể sử dụng được các đồ thờ bằng gỗ mít. Nên loại gỗ này trước đây cũng thường biểu tượng cho sự giàu sang, sang trọng và phú quý của nhà giàu. Ngày nay, hương án bàn thờ sử dụng nhiều loại gỗ cao cấp khác như gỗ hương, gỗ gụ.

bàn thờ gia tiên
Án gian thờ gỗ mít đi kèm bàn thờ phụ có tủ cơm tiện lợi.

Án gian thờ gỗ sồi

Gỗ sồi là chất liệu được dùng nhiều trong nội thất. Sinh trưởng ở vùng có khí hậu lạnh và khô hanh nên gỗ sồi hầu như không bị cong vênh hay mối mọt, gỗ chắc nặng, phù hợp làm các mặt phẳng lớn như mặt bàn thờ với giá thành khá phải chăng.

án gian thờ
TT188 là mẫu án gian thờ gỗ Sồi cao cấp. Từng đường nét hoa văn được chạm khắc tinh xảo
bàn thờ màu trần sồi
Bàn thờ màu trần sồi gần gũi, thiết kế đơn giản nhưng không kém phần trang nghiêm
bàn thờ cao cấp
Án gian thờ cao cấp TT010
ban tho gia tien
Án gian thờ cao cấp kết hợp tủ cơm và bàn thờ phụ vô cùng tiện lợi.

Án gian chân quỳ chạm khắc đầu rồng

Bộ án gian thờ chân quỳ đầu rồng là mẫu án gian cổ có đặc điểm nổi bật là chạm khắc hình đầu rồng tinh xảo ở trung tâm, tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, khí thế oai phong. Theo phong thủy, hình tượng rồng có ý nghĩa trấn yểm, tránh tà khí, xua đuổi ma quỷ, loại bỏ khó khăn và cầu phúc. Kiểu dáng chân quỳ tạo cảm giác vững chãi, uy nghi, bề thế hơn hẳn các loại chân đứng thông thường.

bàn thờ gỗ gụ giá bao nhiêu
Án gian thờ chạm khắc đầu rồng nhiều họa tiết được gia công tỉ mỉ

Án gian tam cấp

Án gian thờ tam cấp là mẫu án gian hiện đại có 3 tầng, có tác dụng phân thứ cấp thờ cúng, tối ưu diện tích nên được dùng nhiều trong phòng thờ gia đình, nhà thờ họ, nhà thờ tổ, từ đường.

Án gian tam cấp chạm khắc nhiều họa tiết cổ có ý nghĩa trong phong thủy và văn hóa người Việt: Tứ Quý, Tứ Linh, Hạc Điểu… biểu trưng cho sự Trường Thọ, An Khang, Hạnh Phúc vô cùng trang trọng, uy nghi, thể hiện lòng thành kính của con cháu.

bàn thờ tam cấp
Bàn thờ tam cấp TT233 trang nghiêm
bàn thờ đẹp
Án gian tam cấp hiện đại TT238

Án thờ đẹp Ngũ Phúc

Án gian Ngũ Phúc là loại án thờ đẹp được chạm khắc hình ảnh 5 con dơi. Con dơi trong tiếng Hán đồng âm với chữ “Phúc”, vì vậy người ta tin rằng dơi sẽ đem lại trường thịnh, may mắn và thành công. Ngũ Phúc cũng là một biểu tượng cho hạnh phúc trọn vẹn, đầy đủ, viên mãn bao gồm 5 điều hạnh phúc trong cuộc sống: PHÚ – QUÝ – THỌ – KHANG – NINH. Án gian thờ Ngũ Phúc chạm khắc hài hòa họa tiết con dơi cùng các họa tiết thể hiện tài lộc và sức sống vui tươi, vun đắp thêm cho hạnh phúc được tràn đầy như họa tiết mai đào, tiền vàng, chữ Thọ, chữ Vạn…

Án gian Tứ Linh, Tứ Quý

Án thờ gỗ khắc tứ linh Long – Ly – Quy – Phượng hoặc tứ quý Tùng – Trúc – Cúc – Mai,… không chỉ cầu kỳ, kiểu cách mà còn gửi gắm những ý nghĩa tâm linh đặc biệt.

Tứ linh là bốn linh vật có sức mạnh phi thường, biểu trưng của sự cao sang, quyền quý và những điều tốt lành: Thanh Long mang đến tài lộc và công danh, Kỳ Lân biểu tượng của trí tuệ, Quy biểu tượng của sức khỏe dồi dào, trường thọ, Phượng Hoàng biểu tượng của sự bất diệt.

phòng thờ gỗ gụ
Án gian thờ gỗ Gụ Tứ Linh TT221 kết hợp cùng tấm ốp lưng bàn thờ hoành phi câu đối.

Tứ quý tượng trưng cho bốn mùa trong năm, thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Sự vận động của thiên nhiên không chỉ đem lại may mắn cho con người, mà còn là sự hy vọng, ước mong về một cuộc sống suôn sẻ, thịnh vượng, đầy đủ, sung túc và hạnh phúc.

Chính bởi những ý nghĩa gần gũi, linh thiêng đó mà mẫu án gian thờ đẹp này xuất hiện tại phòng thờ, nhà thờ của khá nhiều gia đình Việt.

Kích thước án gian thờ Tâm Việt chuẩn phong thủy

Thông thường để đo hán gian thờ thường dùng loại thước Lỗ ban 38,8cm. Lỗ ban là loại thước phong thủy thường dùng để đo đạc khi xây dựng dương trạch (nhà cửa), âm trạch (mộ phần) nhằm mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Trên thước Lỗ Ban có chia sẵn kích thước địa lý thông thường và các Cung giúp phân định các khoảng tốt hay xấu.

phòng thờ hiện đại
Mẫu án gian thờ đứng TT228 được làm từ chất liệu gỗ Sồi Nga nhập khẩu.

Để có kích thước án gian thờ chuẩn phong thủy, xưởng Tâm Việt luôn đo kích thước sao cho vào được cung đẹp (là các số đo có màu đỏ trên thước) đó là các cung: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc…

Kích thước án gian thờ chuẩn phong thủy thước Lỗ Ban:

 • Chiều ngang phổ biến là 1.27m, 1.57m, 1.75m, 1.97m, 2.17m,…
 • Chiều sâu phổ biến là 0.61m, 0.69m, 0.81m, 0.97m, 1.07m, 1.17m,…
 • Chiều cao án gian thờ có những kích thước phổ biến như 1.27m, 1.33m,…

Kích thước án gian thờ thường làm lớn hơn các loại bàn thờ đứng, bàn thờ gia tiên một chút để cân đối, hài hòa với kiểu dáng và họa tiết trang trí cầu kỳ, bề thế. Quý khách vui lòng liên hệ Tâm Việt để được tư vấn kỹ hơn kích thước án gian sao cho hợp phong thủy và không gian bài trí.

Tổng hợp mẫu bàn thờ đứng, án gian thờ đẹp Tâm Việt

Bàn thờ Tâm Việt là thương hiệu đồ thờ hàng đầu tại Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm, thiết kế, sản xuất đa dạng mẫu Bàn thờ đứng, án gian thờ đẹp cho khách hàng cả nước. Bàn thờ Tâm Việt có nhiều ưu điểm cả về chất lượng và dịch vụ, tạo niềm tin cho nhiều khách hàng:

 • Sử dụng 100% gỗ tự nhiên không pha tạp với các loại gỗ cao cấp như gỗ Hương đá, Gõ đỏ, gỗ Gụ, gỗ Mít, gỗ Sồi. Gỗ được xử lý, tẩm sấy cẩn thận trước khi đưa vào sản xuất để tăng cường khả năng chống mối mọt, cong vênh cho sản phẩm.
 • Sản phẩm được hoàn thiện kỹ lưỡng từ những chi tiết nhỏ nhất, chạm khắc tinh xảo, phủ nhiều lớp sơn PU bóng đẹp, sơn cao cấp an toàn, thân thiện với người dùng.
 • Tâm Việt luôn tận tình tư vấn khách hàng chọn mẫu mã, kích thước chuẩn phong thủy, màu sắc sản phẩm phù hợp không gian thờ.
 • Bảo hành 10 năm, miễn phí đo đạc, vận chuyển, lắp đặt bàn thờ đứng, án gian thờ trong nội thành Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM.

Tham khảo một số mẫu án gian thờ, bàn thờ gia tiên, bàn thờ đứng đẹp mà xưởng Tâm Việt lắp đặt thực tế cho khách hàng:

bàn thờ cao cấp
Sự kết hợp tuyệt với của án gian thờ TT195, tranh trúc chỉ và vách CNC
án gian cao cấp
“Siêu phẩm” án gian gỗ Hương đá cao cấp, bền đẹp với thời gian
mẫu bàn thờ
Án gian thờ gia tiên gỗ Sồi màu nâu đỏ – TT240
bàn thờ gia tiên
Bàn thờ đứng/án gian thờ đứng TT241 trang nghiêm, thanh lịch lại tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi cho không gian thờ tự

Giá thành một bộ án gian thờ sẽ có các mức khác nhau tùy theo chất liệu gỗ, kích thước và chi tiết. Quý khách có thể tới trực tiếp hệ thống Showroom Bàn thờ Tâm Việt để được tư vấn, báo giá cụ thể hoặc liên hệ:

Hotline: 0938.249.666 – 0901.184.666

Website: banthotamviet.vn

Fanpage: Tâm Việt – Xưởng sản xuất bàn thờ hàng đầu Việt Nam

Showroom:

 •       Showroom 1: Số 666 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
 •       Showroom 2: Số 27 ngõ 634 Kim Giang, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 •       Showroom 3: Số 40 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Hải Phòng
 •       Showroom 4: Số 342 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 •       Showroom 5: Số 52 Phan Văn Hớn, Quận 12, TPHCM

Tâm Việt rất hân hạnh được phục vụ quý khách!  

sản xuất bàn thờ
Công đoạn mài dũa giúp cho sản phẩm có độ nhẵn mịn

LIÊN HỆ THEO KHU VỰC

CHAT FACEBOOK THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

TÌM SHOWROOM THEO KHU VỰC