Hiển thị 1–16 của 34 kết quả

50+ Mẫu Phòng Thờ Thiết Kế Đẹp, Trang Nghiêm

Các mẫu phòng thờ đẹp là sự kết hợp hoàn hảo giữa các vật phẩm cấu tạo thành. Một không gian thờ được coi là đẹp phải đảm bảo các yếu tố như chất lượng gỗ tốt, không gian thông thoáng sạch sẽ, kích thước chuẩn lỗ ban, bài trí các vật phẩm chuẩn phong thủy… Với nhiều kinh nghiệm trong thiết kế phòng thờ và cung cấp các sản phẩm bàn thờ đẹp, Bàn Thờ Tâm Việt chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu phòng thờ ưng ý. 

-17%
Original price was: 60.000.000 vnđ.Current price is: 50.000.000 vnđ.
-5%
Original price was: 56.000.000 vnđ.Current price is: 53.000.000 vnđ.
-8%
Original price was: 51.000.000 vnđ.Current price is: 47.000.000 vnđ.
-39%
Original price was: 11.500.000 vnđ.Current price is: 7.000.000 vnđ.
-2%
Original price was: 259.000.000 vnđ.Current price is: 255.000.000 vnđ.
-13%
Original price was: 240.000.000 vnđ.Current price is: 210.000.000 vnđ.
-11%
Original price was: 36.000.000 vnđ.Current price is: 32.000.000 vnđ.
-48%
Original price was: 13.500.000 vnđ.Current price is: 7.000.000 vnđ.
-13%
Original price was: 32.000.000 vnđ.Current price is: 28.000.000 vnđ.
-11%
Original price was: 38.000.000 vnđ.Current price is: 34.000.000 vnđ.
-11%
Original price was: 18.000.000 vnđ.Current price is: 16.000.000 vnđ.
-20%
Original price was: 10.000.000 vnđ.Current price is: 8.000.000 vnđ.

Phòng thờ là không gian thờ cúng tâm linh trong gia đình. Do đó, thiết kế và thi công nội thất phòng thờ đẹp hiện đại là việc làm cần được thực hiện một cách chỉn chu cũng như lên kế hoạch chi tiết, bài bản. Trong đó, thiết kế phòng thờ cho căn hộ chung cư chắc chắn sẽ có sự khác biệt so với những gia đình đã có sẵn phòng thờ riêng. 

phòng thờ đẹp
Phòng thờ đẹp

50 mẫu phòng thờ đẹp nhất cho từng loại nhà ở 

Mỗi loại nhà ở từ nhà cấp 4, nhà ống, chung cư hay biệt thự đều có cách thiết kế phòng thờ khác nhau. Phòng thờ có thể được tách biệt với không gian sinh hoạt của gia đình, có thể kết hợp cùng với phòng khách hay trên tầng cao. Tất cả đều phụ thuộc vào diện tích nhà ở và tư duy sắp xếp của đội ngũ thiết kế và thi công. Mời bạn tham khảo thêm những mẫu phòng thờ đẹp đơn giản theo từng loại hình nhà ở dưới đây: 

Thiết kế phòng thờ đẹp cho nhà cấp 4

Thông thường, những căn nhà cấp 4 không có đủ diện tích để thiết kế một phòng thờ độc lập. Thay vào đó, bàn thờ sẽ được đặt tại giữa nhà, đối diện với cửa chính. Ngoài ban thờ nhiều gia đình còn sử dụng án gian và sập gụ. Một bên bàn thờ sẽ là phòng khách, bên còn lại là giường ngủ. 

phòng thờ đẹp đơn giản
Thiết kế phòng thờ nhà cấp 4 đơn giản, hiện đại

mẫu phòng thờ đẹp

Theo cách thiết kế của nhà cấp 4, phòng ngủ là phòng duy nhất được thiết kế khép kín và tách riêng biệt bởi tường, rèm hoặc kệ tủ. Phòng khách kết hợp phòng thờ còn khu bếp, nhà tắm và vệ sinh sẽ xây thành công trình phụ. 

Phòng thờ đẹp đơn giản cho chung cư 

Như đã nói, những căn hộ chung cư không có lợi thế về diện tích nên phòng khách cũng được kết hợp phòng thờ để không gian thờ tự sạch sẽ và trang trọng hơn. Lúc này, bàn thờ treo tường có thể lắp đặt trên kệ tivi còn bàn thờ chung cư dạng đứng sẽ được đặt tại nơi trang nghiêm nhất để gia chủ có thể dễ dàng chăm lo hương khói. Lúc này, các mẫu thiết kế phòng thờ nhỏ, phòng thờ đơn giản sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. 

thiết kế phòng thờ
Thiết kế phòng thờ chung cư đơn giản, hiện đại với tủ thờ gỗ kết hợp vách ngăn CNC
phòng thờ đẹp hiện đại
Bố trí bàn thờ chung cư phù hợp để tối ưu diện tích
thiết kế phòng thờ chung cư
Bàn thờ chung cư nhỏ gọn, hiện đại
phòng thờ chung cư
Mẫu phòng thờ gỗ chung cư đẹp

Mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại cho nhà ống 

Không gian thờ đẹp có thể được thiết kế tại một phòng riêng ở tầng 1 hoặc tầng thượng để đảm bảo không gian thờ cúng được riêng biệt và thanh tĩnh. Tuy nhiên, điều này sẽ không thuận lợi cho việc chăm lo hương khói thường xuyên và dễ tạo cảm giác lạnh lẽo cho phòng thờ. 

thiết kế phòng thờ đẹp
Mẫu phòng thờ gỗ đẹp dành cho nhà ống
mẫu phòng thờ đẹp hiện đại
Mẫu phòng thờ nhà ống đơn giản hiện đại

Thiết kế phòng thờ hiện đại cho nhà ống ở tầng 1 tức là kết hợp phòng khách với phòng thờ. Dù không thể đảm bảo yên tĩnh tuyệt đối nhưng gia chủ có thể dễ dàng chăm sóc bàn thờ để chốn thờ tự được ấm áp và gần gũi hơn. 

mẫu phòng thờ gỗ đẹp
Sử dụng tủ thờ và bàn thờ đứng nhỏ gọn là lựa chọn hoàn hảo khi thiết kế phòng thờ nhà ống
phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp
Mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp
phòng thờ kết hợp phòng khách
Sử dụng rèm che để phân chia không gian thờ cúng và phòng khách
phòng khách kết hợp phòng thờ
Bàn thờ đứng phòng khách hiện đại
phòng khách có bàn thờ
Mẫu bàn thờ đứng chung cư đặt cạnh kệ tivi ấn tượng
thiết kế phòng khách chung cư có bàn thờ
Thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách độc đáo
mẫu phòng khách có bàn thờ đẹp
Mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ rộng
thiết kế bàn thờ trong phòng khách
Hoà vào thiên nhiên với nội thất gỗ

Mẫu phòng thờ gỗ đẹp cho biệt thự 

Với những căn biệt thự, việc lựa chọn nội thất phòng thờ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên như gỗ gụ, gỗ hương, gỗ mít,… sẽ giúp cho phong thờ trở nên uy nghi nhưng không kém phần gần gũi. Tuy nhiên ngoài bàn thờ, nên lựa chọn bộ bàn ghế và kệ tủ trang trí sử dụng cùng chất liệu và màu sắc để tạo nên tổng thể hài hòa, sang trọng, đẳng cấp. 

phòng thờ đẹp cổ điển
Mẫu phòng thờ đẹp cổ điển
 phòng thờ gỗ đẹp cho biệt thự
Thiết kế trang nghiêm
Mẫu phòng thờ gỗ đẹp cho biệt thự
Mẫu phòng thờ gỗ đẹp cho biệt thự

Thiết kế phòng thờ gia tiên đẹp 

Thiết kế phòng thờ gia tiên đẹp là một trong những công việc vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến tài vận và tín ngưỡng của mỗi gia đình. Đây là chốn thờ tự linh thiêng để nhắc nhở con cháu về cội nguồn, về đạo lý “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. 

phòng thờ gia tiên đẹp
Phòng thờ gia tiên đẹp

Mẫu phòng thờ gia tiên đẹp chắc chắn phải trưng bày di ảnh của ông bà tổ tiên và đồ nội thất được bày trí chuẩn phong thủy để thể hiện sự tôn nghiêm và trang trọng. 

mẫu phòng thờ gia tiên đẹp
Mẫu phòng thờ gia tiên đẹp, trang nghiêm
mẫu phòng thờ đẹp nhất
Phòng thờ cao cấp

Thiết kế phòng thờ Phật đẹp 

Thờ Phật là biểu hiện của sự kính ngưỡng cao cả và tấm lòng tri ân cao cả của người Phật Tử đối với Đức Phật. Hơn nữa, đây còn là chốn thờ phụng để con người chiêm ngưỡng dung nghi và học theo đức hạnh tốt đẹp của Ngài. 

Hầu hết Phật Tử đều thờ Phật trong tư gia của mình với mong muốn được giác ngộ, chuyển hóa suy nghĩ, lời nói và hành động xấu ác của bản thân để trở về với Chân – Thiện – Mỹ. 

không gian phòng thờ đẹp
Thiết kế phòng thờ Phật đẹp

Thông thường, bàn thờ Phật sẽ được bố trí ở giữa nhà hoặc nơi trang trọng nhất như trên lầu thượng. Tuy nhiên, trong trường hợp Phật Tử đang sinh sống tại các căn hộ chung cư thì có thể thờ Phật tại phòng khách, miễn sao không đặt bàn thờ tại những nơi ô uế. 

Xu hướng thiết kế phòng thờ gỗ đẹp năm 2024

Mẫu phòng thờ gỗ đẹp có khả năng đáp ứng tất cả tiêu chí từ cổ điển cho đến hiện đại. Những đường vân gỗ tạo nên bức tranh tuyệt đẹp, mang đến không gian ấm cúng nhưng không kém phần sang trọng và tiện nghi. 

Hiện nay, không ít gia đình còn lắp đặt bàn thờ Phật bàn thờ gia tiên vào chung một phòng thờ để vừa tiện cho việc thờ cúng, vừa tiết kiệm diện tích một cách hiệu quả. 

Mẫu phòng thờ đẹp cổ điển

Mẫu phòng thờ đẹp cổ điển kết hợp nhiều họa tiết trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ như tứ linh “long, lân, quy, phụng”, họa tiết hình con dơi, hoa sen kết hợp nhiều hoa văn được chạm khắc tinh xảo. Thường sẽ là các mẫu bàn thờ đứng có kích thước lớn uy nghi, bề thế. 

Những mẫu phòng thờ đẹp, cổ điển thường sẽ bao gồm bàn thờ, bộ bàn ghế, hoành phi câu đối, cặp lộc, rèm,… với hoa văn truyền thống được chế tác tinh xảo từ chất liệu gỗ tự nhiên. 

Gia đình có diện tích phòng thờ rộng rãi có thể tham khảo những mẫu thiết kế phòng thờ đẹp cổ điển. 

Phòng thờ tân cổ điển 

Xu hướng thiết kế phòng thờ theo phong cách tân cổ điển ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nó là sự tổng hòa giữa nét cổ kính truyền thống và vẻ đẹp sang trọng, hiện đại. Trong đó, đồ thờ thường được làm từ chất liệu gỗ sơn son thiếp vàng và không thể thiếu những mẫu tranh thờ trang trí tuyệt đẹp. 

Phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp 

Với những gia đình sinh sống tại các căn hộ chung cư không có lợi thế về diện tích, gia chủ sẽ ưu tiên kết hợp mẫu thiết kế phòng thờ tại phòng khách để tiện cho việc hương khói. Hơn nữa, phòng khách là nơi trang trọng nhất trong tổng thể ngôi nhà nên sẽ phù hợp để lắp đặt bàn thờ dạng treo tường hoặc tue thờ có vách ngăn kín đáo. 

thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ rộng
Mẫu thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách có diện tích rộng rãi
bàn thờ phòng khách đẹp
Mẫu phòng khách cao cấp
bố trí bàn thờ trong phòng khách
Bàn thờ đứng đơn giản, hiện đại
thiết kế phòng thờ cao cấp
Bố trí bàn thờ tại phòng khách một cách khoa học
mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống
Mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống rước tài lộc

Mẫu phòng thờ đẹp hiện đại

Trái ngược với mẫu phòng thờ cổ điển, mẫu phòng thờ đẹp hiện đại được thiết kế tối giản, nhỏ gọn, đặc biệt phù hợp với các căn hộ chung cư. Tuy nhiên, các mẫu phòng thờ đẹp đơn giản vẫn có điểm nhấn vô cùng đặc biệt, phù hợp với nhiều không gian kiến trúc. 

bàn thờ phòng khách cao cấp
Bàn thờ treo tường lắp đặt tại phòng khách chung cư

Mẫu phòng thờ này sử dụng những màu sắc nhã nhặn, thanh lịch và có độ sáng vừa phải để mang tới sự sang trọng và trang nhã. Cùng với đó, nội thất phòng thờ sẽ được tối giản các chi tiết cầu kỳ và tập trung vào những đường nét hoa văn thanh thoát trên bàn thờ nhằm toát lên vẻ đẹp tôn nghiêm, trang trọng. 

bàn thờ phòng khách hiện đại
Màu sắc bàn thờ treo tường hài hoà với không gian kiến trúc

Nội thất được sử dụng trong các mẫu phòng thờ đẹp, hiện đại không thể không kể đến bàn thờ, tranh, tượng, chậu cây phong thủy. Dù đã được giản lược nhiều chi tiết cầu kỳ nhưng mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại vẫn gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. 

Tầm quan trọng của thiết kế và thi công phòng thờ 

Có thể nói, phòng thờ là nơi ấm áp trong ngôi nhà. Bởi lẽ, đây là chốn bình an nhất để con cháu nhớ về cội nguồn, là sợi dây kết nối vô hình giữa hai thế giới âm dương. Mục đích chính của việc thiết kế phòng thờ đẹp không phải để cầu nguyện những tiền tài, danh vọng mà trước hết là để bày tỏ lòng thành kính đối với ông bà gia tiên và các vị thần linh. 

án gian thờ nhà cấp 4
Mẫu án gian thờ được chạm khắc tinh xảo, góp phần tôn lên sự trang nghiêm cho không gian thờ cúng tâm linh

Bởi vì phòng thờ là chốn linh thiêng nên việc thiết kế và bố trí nội thất càng phải được thực hiện một cách cẩn thận, tỉ mỉ, tuyệt đối không phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy. Không phải ai cũng có đủ kiến thức phong thủy và “mắt thẩm mỹ” để nắm rõ cách thiết kế phòng thờ đẹp hiện đại.

Đó là lý do vì sao, rất nhiều đơn vị thiết kế và thi công nội thất phòng thờ tại Hà Nội, Thành phố HCM ra đời nhằm “tháo gỡ” khó khăn của khách hàng trong việc kiến tạo chốn thờ tự linh thiêng, ấm cúng. 

Thiết kế phòng thờ đẹp cần lưu ý những gì? 

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Người đời vẫn tin rằng, việc thờ cúng thần linh và gia tiên có ảnh hưởng đến vận thế tốt/xấu sau này. Hơn nữa, ông bà tổ tiên không mất đi mà chỉ đang hiện hữu trong một thế giới khác. Bởi vậy, một phòng thờ đẹp không chỉ cần đáp ứng về mặt hình thức mà còn phải tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy. 

Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ: 

Vị trí đặt bàn thờ 

Bàn thờ phải được đặt tại những nơi trang trọng nhất trong gia đình. Nếu không có phòng thờ riêng thì phòng khách chình là không gian phù hợp nhất để lắp đặt bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường

bàn thờ phòng khách hiện đại
Bàn thờ đứng đặt phòng khách hiện đại

Tuyệt đối không đặt bàn thờ tại những nơi ô uế và không sạch sẽ như dưới cầu thang, đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp. 

Màu sắc, kích thước của nội thất phòng thờ 

Các mẫu phòng thờ đẹp được đánh giá cao dựa trên sự hài hòa và đồng bộ về màu sắc. Nói một cách dễ hiểu, từ bàn thờ, vách ngăn phòng thờ cho đến tấm chống ám khói đều phải được sử dụng cùng một màu sơn để không gian thờ cúng được trang nghiêm và gần gũi. 

bàn thờ gõ đỏ
Bàn thờ gỗ Gõ Đỏ tại Tâm Việt bao gồm bàn thờ phụ được thiết kế đồng bộ

Bên cạnh đó, để sở hữu không gian phòng thờ đẹp, màu sắc của bàn thờ cũng phải phù hợp với kiến trúc nội thất. Chẳng hạn, màu nâu tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng còn màu óc chó và vàng sáng mang vẻ đẹp sang trọng và hiện đại hơn. 

Kích thước của bàn thờ, vách ngăn CNC và tấm chống ám khói cũng phải được tính toán sao cho tổng thể được cân đối nhất. Đặc biệt, chiều cao của bàn thờ đứng phải phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt để dễ dàng cho việc thắp hương. 

Hệ thống ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên một phòng thờ đẹp hiện đại và linh thiêng. Bên cạnh đèn thờ, gia chủ cũng nên đầu tư hệ thống ánh sáng, lấy gam màu vàng ấm áp và gần gũi làm màu sắc chủ đạo. Tuy nhiên, tránh sử dụng đèn nháy hay đèn có màu sắc quá nổi bật vì điều này thật sự không tốt cho chốn thờ tự. 

Hướng dẫn trang trí bàn thờ đẹp, chuẩn phong thuỷ 

Thiết kế các mẫu trang trí phòng thờ đẹp hay decor phòng thờ là một trong những cách kiến tạo không gian thờ phụng thêm phần trang nghiêm và gần gũi. Bên cạnh việc bố trí nội thất phòng thờ phù hợp, gia chủ cũng có thể sử dụng một số đồ vật trang trí phòng thờ đẹp như vách ngăn CNC, tranh trúc chỉ hay các mẫu rèm che bàn thờ trang nghiêm. 

  • Vách ngăn CNC: Tuỳ vào mẫu bàn thờ được sử dụng để lựa chọn vách ngăn sao cho phù hợp. Dù được thiết kế hiện đại, sử dụng hoạ tiết CNC tối giản như hoa Sen, chữ Vạn,… Song vách ngăn vẫn giữ được sự linh thiêng và sang trọng cho không gian thờ cúng. 
  • Tranh treo phòng thờ: Hiện nay, rất nhiều mẫu tranh treo phòng thờ được sử dụng nhằm giúp chốn thờ tự trang nghiêm, ấm cúng hơn. Trong đó, tranh trúc chỉ là sản phẩm được quan tâm hàng đầu. Sản phẩm đa dạng mẫu mã, kích thước, đáp ứng nhu cầu thờ tự của nhiều gia đình. 
  • Rèm che bàn thờ: Đối với phòng thờ chung cư, rèm che bàn thờ là sản phẩm cần thiết giúp phân chia không gian thờ và khu vực sinh hoạt chung của gia đình. Điều này mang lại sự thanh tịnh và tôn nghiêm cho chốn thờ tự. 

Trang trí phòng thờ bằng gỗ dành cho những gia đình có phòng thờ riêng và điều kiện kinh tế khá giả. Chất liệu gỗ được sử dụng thường là gỗ tự nhiên cao cấp như gỗ Gụ, gỗ Hương, gỗ Lim, gỗ Gõ Đỏ… 

Hướng dẫn trang trí phòng thờ đẹp, đơn giản  

Như vậy, trên đây là các mẫu phòng thờ đẹp đơn giảnBàn Thờ Tâm Việt đã chia sẻ đến quý bạn đọc. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, gia chủ sẽ lựa chọn được các mẫu phòng thờ phù hợp với nhu cầu thờ cúng và điều kiện kinh tế của gia đình. 

LIÊN HỆ THEO KHU VỰC

CHAT FACEBOOK THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

TÌM SHOWROOM THEO KHU VỰC