10 Mẫu Hoa Cúng Ông Địa, Hoa Cúng Thần Tài Đẹp Nhất 

Việc lựa chọn hoa cúng Ông Địa, hoa cúng Thần Tài đóng vai trò quan trọng trong việc trong thờ phụng. Việc bày trí bình hoa tươi trên bàn thờ vừa là cách để trang trí bàn thờ đẹp, trang nghiêm hơn, vừa giúp gia chủ bày tỏ lòng thành đối với các vị thần linh. Bên cạnh hoa cúc – loài hoa thường xuyên được sử dụng trong thờ cúng, gia chủ cũng có thể lựa chọn thêm các mẫu hoa cúng Ông Địa Thần Tài khác. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thêm nhiều gợi ý hoàn hảo cho không gian thờ phụng. 

Những mẫu hoa cúng Ông Địa Thần Tài đẹp nhất 

hoa cúng ông địa
Hoa cúng bàn thờ Ông Địa trang nghiêm

Hoa chưng Ông Địa vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách lựa chọn hoa thắp hương bàn thờ Thần Tài. Hoa để bàn Thần Tài vừa mang hương, mang sắc nhưng cũng vừa phải chứa đựng ý nghĩa tốt lành. Không chỉ cắm hoa ban Thần Tài vào ngày Tết hay hoa cúng ngày vía Thần Tài, gia chủ cũng cần chuẩn bị một bình hoa tươi vào ngày mùng 1, hôm rằm âm lịch hàng tháng. 

Vậy bàn thờ Thần Tài nên cắm hoa gì? Ở bài viết dưới đây, Tâm Việt sẽ gợi ý những mẫu hoa cúng Ông Địa được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Hoa cúng Thần Tài Thổ Địa – Hoa cúc vàng 

hoa cúng thần tài
Hoa cúc vàng thờ Thần Tài, Ông Địa mang lại may mắn, tài lộc

Được coi là biểu tượng của bậc đế vương thanh cao và quyền quý, mẫu hoa cúng Thần Tài được rất nhiều gia chủ lựa chọn để chưng lên ban thờ Thần Tài. Người ta quan niệm rằng, màu vàng của hoa cúc là màu tài lộc, màu sắc của sự tươi mới, mang ý nghĩa lộc lá đầy nhà, tiền bạc xum xuê. Hơn nữa, loài hoa này nằm trong bộ Tứ Quý “Tùng, Cúc, Trúc, Mai” nên được gia đình đặc biệt ưa chuộng. 

Đây là loài hoa để bàn thờ Thần Tài có giá thành bình dân nên kể cả gia đình nghèo khó hay sang giàu đều có thể dễ dàng mua được. Ngoài hoa cúc vàng, gia chủ cũng có thể lựa chọn cúc đại đóa để chưng lên bàn thờ. 

Hoa lay ơn – hoa cắm bàn thờ Thần Tài

Hoa lay ơn cúng bàn thờ
Hoa lay ơn đỏ đẹp mắt, mang ý nghĩa của sự thịnh vượng

Hoa lay ơn còn được gọi tắt là hoa dơn với thân cao, nhiều nụ, nhiều bông đẹp mắt. Đây là loài hoa cắm bàn thờ Thần Thần Tài ngày Tết được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Từ xưa đến nay, người Việt ta đều tin rằng, cắm hoa lay ơn ngày Tết sẽ đem lại vượng tài cho gia chủ. Ngoài ra, loài hoa đài các này còn được sử dụng để chưng lên bàn thờ gia tiên, thể hiện tấm lòng kính trọng của con cháu đối với các bậc tiền nhân. 

Các loại hoa cúng Thần Tài – Hoa hồng đỏ 

nên cắm hoa gì trên bàn thờ thần tài
Cắm hoa hồng trên bàn thờ Thần Tài

Nên cắm hoa gì trên bàn thờ Thần Tài? Trong phong thuỷ, màu đỏ của hoa hồng tượng trưng cho sự may mắn. Do đó, cắm hoa hồng đỏ trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa để cầu may mắn và những điều tốt lành sẽ đến với các thành viên trong gia đình. Từ đó, các vị thần linh chứng giám, phù hộ cho công việc làm ăn được thuận lợi và phát triển hơn. 

Cúng Thần Tài hoa gì? Hoa mẫu đơn   

hoa cúng thần tài thổ địa
Hoa mẫu đơn được xem là loài hoa của sự vương giả

Hoa mẫu đơn được xem là loài hoa của sự vương giả, phồn vinh và thịnh vượng. Do đó, đây được xem là lựa chọn hoàn hảo nếu gia chủ chưa lựa chọn được mẫu hoa cúng Ông Địa đẹp. Mẫu đơn là loài hoa đẹp, trang nghiêm nên đặc biệt phù hợp với không gian thờ tự. 

Trong đó, hoa mẫu đơn đỏ thường được sử dụng phổ biến nhất. Bởi lẽ, màu đỏ là biểu tượng của sự giàu sang và may mắn. Còn bàn thờ Thần Tài là nơi khởi sinh nguồn năng lượng tốt, chốn thờ phụng tiền tài, danh vọng. 

Ông Địa thích hoa gì? Hoa thuỷ tiên 

hoa cắm bàn thờ thần tài
Hoa thuỷ tiên thanh lịch, nhã nhặn

Đây cũng là một trong những mẫu hoa cắm bàn thờ Thần Tài ngày Tết. Hương thuỷ tiên quyện với mùi hương trầm trên bàn thờ tạo nên cảm giác vô cùng linh thiêng và ấm cúng. Không những thế theo văn hoá phương Đông, hoa thuỷ tiên còn mang đến những điều an lành và tốt đẹp. 

Ban Thần Tài cắm hoa gì? Hoa đồng tiền cúng Thần Tài

hoa đồng tiền cúng thần tài
Hoa đồng tiền cúng Thần Tài

Ông Thần Tài thích hoa gì? Nếu gia chủ vẫn đang thắc mắc vấn đề này thì có thể tham khảo các bông đồng tiền cúng Thần Tài đẹp. Đúng như tên gọi của nó, loài hoa này có ý nghĩa mang tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Chưa kể, sử dụng hoa cắm ban Thần Tài còn ngụ ý về sự trường thọ, sức khoẻ tốt. Hoa đồng tiền có rất nhiều màu sắc đẹp mà gia chủ có thể lựa chọn để trang trí bàn thờ. 

Lưu ý khi lựa chọn hoa cúng Thần Tài 

Chốn thờ tự là không gian linh thiêng nên việc bày trí bàn thờ nói chung và cách lựa chọn hoa cúng Ông Địa, hoa cúng Thần Tài nói riêng cần được chuẩn bị một cách chu đáo. Để tìm hiểu kỹ những loại hoa không được chưng lên bàn thờ, quý gia chủ có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây:

>>> Top 8 Loại Hoa Cúng Bàn Thờ Mang May Mắn, Tài Lộc    

Ngoài ra cũng cần lưu ý:

  • Hoa thắp hương Thần Tài phải là hoa tươi, không nên thờ hoa giả.
  • Ưu tiên những loài hoa chưng bàn thờ Thần Tài có màu đỏ, vàng vì đây là những biểu tượng của sự thịnh vượng, tiền tài, phồn vinh. 
  • Nên chọn hoa chớm nở, không chọn hoa đã nở rộ vì sẽ nhanh tàn. 

Như vậy ở bài viết vừa rồi, Tâm Việt đã gợi ý một số mẫu hoa cúng Ông Địa Thần Tài mà gia chủ có thể lựa chọn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn thiết kế không gian thờ Thần Tài Thổ Địa đẹp, trang nghiêm nhất. 

Xem thêm:

>>> Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì? Bố Trí Bàn Thờ Thần Tài?

Tham khảo ngay các mẫu bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đẹp được chế tác trực tiếp bởi Bàn Thờ Tâm Việt:

cách bố trí bàn thờ thần tài
Ông Thần Tài chuyên cải quản tiền bạc còn Thổ Địa chấn giữ đất đai
bàn thờ ông địa
Bàn thờ Ông Địa mái bằng màu vàng sáng siêu đẹp
bàn thờ thần tài
Bàn thờ Thần Tài hai mái chùa
bàn thờ ông địa thần tài đúng cách
Bàn thờ Thần Tài bục tam cấp hoa sen
cách xếp bàn thờ thần tài
Bàn thờ Thần Tài kết hợp bục tam cấp trang nghiêm
cách bố trí ban thần tài
Bàn thờ mái bằng màu vàng sáng
cách sắp xếp bàn thần tài
Sắp xếp bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ THEO KHU VỰC

CHAT FACEBOOK THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

TÌM SHOWROOM THEO KHU VỰC