Bàn Thờ Bị Rơi Là Điềm Báo Gì? Xử Lý Bàn Thờ Phật Bị Rơi

Bàn thờ bị rơi là một trong những điều tối kỵ trong văn hóa thờ cúng. Điều này khiến cho mọi gia đình cảm thấy bất an, lo lắng không biết đây có phải là điềm báo của những điều xui rủi sắp xảy đến hay không. Một số ý kiến khác cho rằng, bàn thờ rơi vỡ là dấu hiệu cho thấy gia đình đã có những việc làm, hành động gây bất kính với các vị thần linh, gia tiên. 

Vậy rơi bàn thờ là điềm báo gì? Chuyên gia của Bàn Thờ Tâm Việt sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho vấn đề này. 

Tại sao bàn thờ bị rơi?

rơi bàn thờ
Bàn thờ bị rơi

Dù hiếm khi xảy ra nhưng đây lại là nỗi lo ngại rất lớn đối với những gia đình không may gặp phải hiện tượng này. Các mẫu bàn thờ treo tường nhỏ gọn được lắp đặt trên cao để không gian thờ cúng được thanh tịnh và trang nghiêm hơn. Trong một số trường hợp, gia chủ sẽ phải đối mặt với tình trạng bàn thờ gia tiên hay thậm chí là bàn thờ Phật bị rơi. Song, dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bàn thờ bị rơi vỡ mà gia chủ cần đặc biệt lưu ý:

Bàn thờ treo tường bị rơi do mối mọt 

Bàn thờ được làm từ chất liệu gỗ nên sau thời gian dài sử dụng dễ bị mối mọt đục lỗ. Không chỉ gây mất thẩm mỹ cho bàn thờ, điều này còn khiến cho chất lượng gỗ bị suy giảm một cách nghiêm trọng. Ngoài ra, nứt gỗ bàn thờ cũng được coi là một điềm xấu trong phong thủy. 

bàn thờ bị rơi do mối mọt
Bàn thờ bị rơi do mối mọt

Đó cũng chính là lý do vì sao, khâu lựa chọn chất liệu bàn thờ đóng vai trò quan trọng nhất, quyết định tuổi thọ của sản phẩm. Thay vì lựa chọn các mẫu bàn thờ giá rẻ được làm từ chất liệu gỗ pha tạp không đảm bảo, gia chủ nên tìm đến các đơn vị sản xuất và cung ứng bàn thờ được chế tác từ gỗ tự nhiên 100%. 

Bàn thờ Phật bị rơi do lắp đặt sai cách 

rơi bàn thờ do lắp đặt
Rơi bàn thờ do lắp đặt

Trong một số trường hợp, bàn thờ treo tường bị rơi là do quá trình lắp đặt không đảm bảo độ chắc chắn. Vì vốn dĩ, loại bàn thờ này có khả năng đổ vỡ cao hơn so với bàn thờ đứngtủ thờ. Tốt hơn hết, gia chủ nên tìm đến đội ngũ lắp đặt dày dặn kinh nghiệm và sử dụng thêm những phụ kiện có tác dụng chống đỡ hiệu quả. 

Bàn thờ Phật bị sập do để quá nhiều vật phẩm thờ cúng

đồ trên bàn thờ bị rơi vỡ
Bàn thờ bị rơi do bài trí quá nhiều vật phẩm thờ cúng

Việc để quá nhiều vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ kết hợp với sự phá hủy của mối mọt sẽ rất dễ xảy ra tình trạng rơi bàn thờ. Lúc này, đồ trên bàn thờ bị rơi vỡ cũng là điềm báo không tốt, thậm chí còn ảnh hưởng đến gia đạo và công việc làm ăn của gia chủ. 

Đặc biệt, đối với những mẫu bàn thờ có kích thước nhỏ, gia chủ chỉ nên đặt những vật phẩm thật sự cần thiết như di ảnh, bát hương, chén thờ, đèn thờ, bình hoa, mâm bồng. Bên cạnh đó cũng không lựa chọn kích thước phù hợp với trang thờ

Bàn thờ bị rơi vỡ là điềm báo gì?

Có hai luồng ý kiến trái chiều đối với hiện tượng rơi bàn thờ hay bàn thờ Phật bị rơi. Nhiều người không “tín” sẽ cho rằng đây là chuyện hết sức bình thường do sử dụng bàn thờ lâu năm. Tuy nhiên, trong văn hóa thờ cúng tâm linh của người Việt, đây là điềm báo nhiều điềm gở có thể xảy đến với gia đình trong thời gian sắp tới. 

Hoặc là do gia đình không chăm lo nhang đèn, hương khói cho bề trên một cách thành tâm, chu đáo. Ngoài ra, bàn thờ bị sập còn khiến cho đồ trên bàn thờ bị rơi vỡ, tác động không nhỏ đến sự thanh tịnh của những người đã khuất. 

Về mặt âm phần cần xem lại mồ mả có bị động chạm gì nghiêm trọng hay không. Nếu có, cần mời thầy về làm lễ cúng giải hạn. 

Cách hóa giải bàn thờ bị rơi vỡ 

Bàn thờ bị rơi vỡ thường được coi là một điềm báo không may mắn đối với gia đình. Do đó, nếu gia đình bạn gặp phải trường hợp bàn thờ bị rơi thì nên làm lễ hóa giải ngay lập tức để tránh điềm xui. Dưới đây là một số cách hóa giải bàn thờ bị rơi: 

Bàn thờ bị rơi
Khi gặp trường hợp bàn thờ bị rơi, gia chủ cần làm lễ hóa giải.

Làm lễ xin xá tội với gia tiên tại gia 

Bàn thờ bị rơi vỡ ắt hẳn sẽ gây ảnh hưởng đến thần linh và gia tiên, vì thế gia chủ cần thực hiện cúng lễ xin thần linh bỏ qua những điều sai trái, không hay, không phải. Đồng thời, cầu mong gia tiên và các vị thần linh sẽ phù hộ độ trì cho gia đình luôn bình an, mạnh khỏe. 

Làm lễ hóa giải tại chùa 

Nếu gia chủ không thực làm lễ hóa giải tại gia, gia chủ có thể lên chùa để nhận được sự hướng dẫn của các vị sư thầy. Gia chủ nên nhờ thầy sư làm lễ hóa giải cho gia đình, đồng đồng thời thực hiện lễ thỉnh bàn thờ mới về tại gia để gia đình được bình an, tránh xui xẻo. 

Năng làm việc thiện, tích đức cho gia đình

Việc thành tâm làm nhiều việc thiện sẽ giúp gia chủ tích được nhiều phúc đức cho gia đình và con cái. Bên cạnh đó, làm việc thiện còn giúp hạn nặng được giảm bớt, hạn nhẹ được hóa giải. Đem lại cho gia chủ cuộc sống an yên, hạnh phúc.

Phòng tránh tình trạng bàn thờ bị rơi vỡ 

Có thể dựa vào những nguyên nhân gây ra hiện tượng rơi vỡ bàn thờ để lên kế hoạch phòng tránh cụ thể. 

bàn thờ phật và bàn thờ gia tiên
Bàn thờ gia tiên kết hợp thờ Phật

Kiểm tra mối mọt thường xuyên 

Mối mọt là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này. Do đó, cách tốt nhất để phòng tránh chính là thường xuyên vệ sinh bàn thờ để loại bỏ bụi bẩn và kiểm tra xem bàn thờ treo tường có bị mối mọt phá hoại hay không. Đặc biệt, cần chú ý hơn đối với các mẫu bàn thờ đã sử dụng  lâu năm. 

Trong trường hợp phát hiện bàn thờ có dấu hiệu nghiêng về một bên hoặc lỏng vít, cần tìm vật dụng nâng đỡ tạm thời trước khi lắp đặt lại hoặc thay mới. 

Chỉ đặt những vật phẩm thờ cúng cần thiết  

Gia chủ có vô số sự lựa chọn cho các món đồ thờ phong thủy để đặt  lên bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên, bàn thờ treo tường nhỏ gọn và kích thước chỉ vừa vặn để được các vật phẩm thờ cúng cần thiết như đã kể ở phần trên. 

Không nên quá “tham lam” trong việc bố trí đồ vật trên bàn thờ. Bởi vì điều này vừa gây mất thẩm mỹ lại tiềm ẩn nguy cơ rơi bàn thờ cao hơn.

Mua bàn thờ được làm từ gỗ tự nhiên 

bàn thờ phật và gia tiên đẹp
Bàn thờ Phật Quan Âm và gia tiên

Để hạn chế tối đa tình trạng bàn thờ bị rơi vỡ, gia chủ nên cẩn trọng khi lựa chọn chất liệu bàn thờ. Ưu điểm của các mẫu bàn thờ gỗ pha tạp kém chất lượng là giá thành rẻ, phù hợp với ngân sách của nhiều gia đình. Tuy nhiên, điều này rất dễ để lại nhiều hậu quả khó lường. 

Bàn thờ là chốn thờ cúng tâm linh, nơi mà hậu thế bày tỏ sự tri ân và tấm lòng thành đối với các bậc tiền nhân. Vì vậy, trừ trường hợp chuyển nhà, còn lại không nên thay bàn thờ nhiều lần vì điều này không tốt cho gia chủ. 

Một mẫu bàn thờ bền đẹp và chắc chắn sẽ giúp gia chủ an tâm hơn trong việc chăm lo nhang khói. Đến với Bàn Thờ Tâm Việt, quý gia chủ sẽ:

  • Có đa dạng sự lựa chọn từ các mẫu bàn thờ đứng uy nghiêm, bàn thờ treo tường nhỏ gọn cho đến bàn thờ chung cư hiện đại và tôn nghiêm.
  • Bàn thờ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên 100% (đền bù 100 lần nếu phát hiện gỗ pha tạp). 
  • Vận chuyển nhanh chóng, đội ngũ lắp đặt dày dặn kinh nghiệm. 
  • Hệ thống showroom trải dài trên toàn quốc: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng. 

Hy vọng những chia sẻ của Bàn Thờ Tâm Việt đã giúp gia chủ có thêm nhiều thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách phòng tránh hiện tượng bàn thờ bị rơi. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất, bổ ích nhất.

Tham khảo một số mẫu bàn thờ treo tường đẹp, hiện đại tại Tâm Việt

thiết kế bàn thờ phật và gia tiên
Bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật treo tường nhỏ gọn tối ưu diện tích
trang trí bàn thờ quan âm
Trang trí bàn thờ Phật treo tường
bàn thờ treo tường gỗ gõ đỏ
Mẫu bàn thờ treo tường gỗ Gõ Đỏ mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng, hiện đại
mẫu bàn thờ treo tường gỗ gõ đỏ
Bàn thờ gỗ Gõ kết hợp vách ngăn CNC
bộ thờ treo tường gỗ gõ đỏ 3
Bàn thờ gỗ Gõ chân bắp đơn giản
trang thờ treo tường gỗ gõ đỏ
Trang thờ màu vàng sáng tinh tế, đẹp mắt kết hợp vách ngăn thanh tịnh
bàn thờ treo tường gỗ gõ đỏ đẹp
Màu sắc đẹp, kết hợp tấm chống ám khói và tấm ốp lưng bàn thờ
bàn thờ treo tường gỗ gõ đỏ hiện đại
Kệ thờ lắp đặt trên cao thanh tịnh
kệ thờ treo tường gỗ gõ đỏ
Sản phẩm được sản xuất trực tiếp bởi đội ngũ thợ lành nghề Tâm Việt
Bàn thờ treo tường TR102
Bàn thờ treo tường đơn giản, hiện đại
bàn thờ gỗ sồi
Mẫu bàn thờ treo tường gỗ Sồi Nga
bàn thờ treo
Mẫu ban treo gỗ tự nhiên giá rẻ
bàn thờ gỗ
Ban treo gỗ đẹp
bàn thờ Phật và gia tiên treo tường
Bàn thờ Phật và gia tiên treo tường
bàn thờ treo tường có vách ngăn
Bàn thờ treo tường chân thang kết hợp vách ngăn CNC trang nghiêm
mẫu bàn thờ treo tường có vách ngăn
Vách ngăn chữ Vạn hiện đại
ban thờ treo tường
Kích thước bàn thờ nhỏ gọn, có thể trang trí được bình Phát Lộc
bàn thờ treo tường giá rẻ
Bàn thờ gỗ Sồi đơn giản, giá thành rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ THEO KHU VỰC

CHAT FACEBOOK THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

TÌM SHOWROOM THEO KHU VỰC