Bàn thờ thần tài dùng gỗ nào là tốt nhất

Trên thực tế, có rất nhiều loại gỗ đủ độ bền để đáp ứng cho việc làm bàn thờ, như gỗ lim, gỗ trắc, gỗ mít,…
Bàn thờ thần tài là nơi để gia chủ thể hiện mong muốn về một cuộc sống sung túc,phát đạt. Với cuộc sống vật chất phát triển và cạnh tranh hiện tại, chắc chắn nhu cầu đó của con người lại càng tăng cao. Các loại bàn thờ thần tài trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng, nhưng chắc chắn một trong những yếu tố được gia chủ quan tâm nhất vẫn chính là loại gỗ làm nên bàn thờ. Vậy làm thế nào để phân biệt được giữa các loại gỗ với nhau và lựa chọn loại nào mới là tốt nhất?
Trên thực tế, có rất nhiều loại gỗ đủ độ bền để đáp ứng cho việc làm bàn thờ, như gỗ lim, gỗ trắc, gỗ mít,… Từ xa xưa, gỗ mít được sử dụng rất phổ biến để chế tác bàn thờ vì chúng có thể kháng mối mọt, lại có mùi thơm giống như gỗ trầm hương, dễ dàng để điêu khắc.
Thời điểm hiện tại,người ta không còn quá phụ thuộc vào gỗ mít khi làm bàn thờ nữa vì các công nghệ mới xuất hiện giúp cho gỗ có được độ bền và vẻ đẹp đáng kinh ngạc. Từ đó mà các loại gỗ quý trong tự nhiên được mạnh dạn sử dụng hơn. Dưới đây, đồ thờ phong thủy xin phép gợi ý cho các bạn những loại gỗ phổ biến nhất trong việc làm bàn thờ thần tài.
Bàn thờ thần tài chất lượng

Gỗ trắc 

Gỗ trắc có đặc tính rất bền bền chắc, ở trong các điều kiện mưa nắng thất thường đều không làm gỗ bị cong vênh, mối mọt. Không riêng gì bàn thờ Thần Tài, mọi sản phẩm được  làm từ gỗ trắc đều cho tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.
Gỗ trắc có thớ gỗ mịn, vân rõ nét và khỏe khoắn, chìm nhìn trực diện như đám mây, tuy có mùi chua nhưng không hăng. Đây là một trong những loại gỗ có giá trị cao nhất về kinh tế và thuộc nhóm 1 của các loại gỗ quý.

Gỗ gõ 

Gỗ gõ (hay còn gọi là gỗ gõ đỏ) là một trong những loại gỗ quý nhất trong tự nhiên. Gõ đỏ không bị cong vênh, mối mọt theo thời gian nên rất thích hợp làm tủ, cửa, bàn thờ. Gỗ gõ đỏ cũng đã được xếp vào nhóm I các loại gỗ quý cùng với gỗ trắc, gỗ hương, pơ mu, mun, sến, táu, muồng đen…Lý do gỗ gõ đỏ thường được sử dụng để làm bàn thờ thần tài vì chất liệu gỗ rất tuyệt vời, bên cạnh đó màu sắc vân gỗ được xem là giống màu của phật pháp.

Gỗ xoan đào 

Xoan đào là loại gỗ nằm trong nhóm IV, không quý hiếm bằng 2 loại gỗ trên vì chúng sinh trưởng nhanh và dễ dàng đạt được kích thước lớn. Gỗ xoan đà o là một loại gỗ phù hợp để đóng các đồ nội thất, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao với màu gỗ sáng, vân lớn nên nhìn rất dễ chịu. Xét về độ bền bỉ thì gỗ này có khả năng chống mối mọt, cong vênh thấp hơn những gỗ loại 1. Lõi gỗ có khả năng kháng sâu khá thấp, dát gỗ dễ bị các loại mối mọt tấn công. Loại gỗ này khi chế tác thành bàn thờ thần tài thường phải sơn vecni chống mối mọt, vì thế chúng khá phù hợp với những gia chủ có điều kiện kinh tế khiêm tốn.
Trên đây là những loại gỗ phổ biến nhất để chế tác bàn thờ thần tài. Nếu bạn đang quan tâm về sản phẩm bàn thờ thần tài chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn chi tiết. Xin cảm ơn!
BÀN THỜ TÂM VIỆT – TÂM CỦA NGƯỜI VIỆT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *