Tuyển Chọn 30 Mẫu Cắm Hoa Bàn Thờ Ngày Cưới Đẹp, Đơn Giản 

Lễ gia tiên là thủ tục cưới hỏi vô cùng quan trọng trong đám cưới của người Việt. Đây là dịp đặc biệt để cô dâu, chú rể ra mắt ông bà, tổ tiên và xin phép được trở thành một thành viên trong gia đình kể từ ngày hôm nay. Do đó, cắm hoa bàn thờ ngày cưới là cũng là một trong những việc vô cùng quan trọng. 

Dưới đây là các kiểu cắm hoa bàn thờ ngày cưới đẹp, đơn giản, dễ làm giúp gia chủ bày tỏ lòng thành đối với đấng bề trên. 

Lưu ý lựa chọn hoa trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới 

Bên cạnh cách cắm hoa bàn thờ ngày cưới thì việc lựa chọn loại hoa phù hợp và mang ý nghĩa tốt lành đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì, không phải tất cả loài hoa mang hương, mang sắc đều được sử dụng để chưng lên bàn thờ. Thay vì thuê dịch vụ cắm hoa trọn gói, nhiều gia đình lựa chọn mua hoa về và tự cắm để bày tỏ lòng thành với gia tiên. 

Nếu gia chủ tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới, dưới đây là những loại hoa nên và không nên trưng bày trên bàn thờ: 

Ngày cưới cắm hoa gì trên bàn thờ?

Khi lựa chọn mẫu cắm hoa bàn thờ ngày cưới, cần ưu tiên những gam màu sáng như vàng, đỏ, hồng để vừa mang lại sự tươi mới, vừa tạo cảm giác lãng mạn đúng với không khí hạnh phúc của ngày trọng đại này. 

cắm hoa bàn thờ ngày cưới
Mẫu cắm hoa bàn thờ ngày cưới đẹp, đơn giản

Các loại hoa được phép chưng lên bàn thờ kể cả ngày cưới lẫn ngày thường là hoa lan, hoa sen, hoa ly, hoa cúc, hoa hồng, lay ơn,… Lưu ý lựa chọn những loại hoa có bề mặt nhẵn, đủ cành và chưa nở hết. Như vậy, bình hoa sau khi cắm sẽ tươi lâu hơn. 

Trên đây là những loại hoa được sử dụng phổ biến trong ngày cưới. Tuy nhiên, cũng tùy vào phong tục của từng vùng miền, thời điểm tổ chức đám cưới mà hoa được sử dụng sẽ có sự khác nhau. 

Loại hoa không được chưng lên bàn thờ ngày cưới 

Hoa chưng lên bàn thờ gia tiên vào ngày thường hay ngày cưới đều phải được chọn lọc một cách cẩn thận. Nhìn chung, không nên sử dụng hoa có màu trắng vì đây màu sắc gợi không khí u ám. 

Bên cạnh đó, dù những loài hoa màu tím tượng trưng cho sự thủy chung nhưng khi chưng trên bàn thờ gia tiên lại tạo cảm giác vô cùng buồn tẻ, u uất. Nếu muốn sử dụng những loại hoa này, gia chủ hãy áp dụng cách kết hợp chúng lại với nhau để tạo nên tổng thể hài hòa và tươi mới. 

Một số loại hoa không nên dùng để trang trí bàn thờ ngày cưới phải kể đến như: hoa ly, hoa dâm bụt, hoa cúc vạn thọ, hoa nhài, hoa phù du. 

Xem thêm:

          >>> 20+ Mẫu Cắm Hoa Bàn Thờ Gia Tiên Đẹp, Dễ Cắm

Tổng hợp 30 mẫu cắm hoa bàn thờ ngày cưới 

Cách cắm hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới thật ra không quá khó. Tuy nhiên, chắc chắn để tạo ra thành phẩm gọn gàng, đẹp mắt, người cắm hoa phải có sự tập trung, cẩn thận và tỉ mỉ. Hãy tham khảo ngay các kiểu cắm hoa bàn thờ ngày cưới dưới đây để có thêm nhiều gợi ý hoàn hảo cho ngày vui của mình bạn nhé. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Top 30 Mẫu Cắm Hoa Bàn Thờ Đẹp, Đơn Giản Nhất 2023

tiệc cưới cắm hoa bàn thờ ngày cưới
Mẫu 01
cách cắm hoa bàn thờ ngày cưới
Mẫu 02
các kiểu cắm hoa bàn thờ ngày cưới
Mẫu 03
cắm hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới
Mẫu 04
cắm hoa chưng bàn thờ ngày cưới
Mẫu 05
mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp ngày cưới
Mẫu 06
hướng dẫn cắm hoa bàn thờ ngày cưới
Mẫu 07
cách cắm hoa trang trí bàn thờ ngày cưới
Mẫu 08
cắm hoa để bàn thờ ngày cưới
Mẫu 09
cách cắm hoa hồng trên bàn thờ ngày cưới
Mẫu 10
 cắm hoa gì bàn thờ ngày cưới
Mẫu 11
cách cắm hoa để bàn thờ ngày cưới
Mẫu 12
ngày cưới nên cắm hoa gì trên bàn thờ
Mẫu 13
cắm hoa ngày cưới trên bàn thờ
Mẫu 14
mẫu cắm hoa bàn thờ ngày cưới
Mẫu 15
ngày cưới cắm hoa gì trên bàn thờ
Mẫu 16
màu cắm hoa bàn thờ đẹp ngày cưới
Mẫu 17
cắm hoa hồng bàn thờ ngày cưới
Mẫu 18
cách cắm hoa trên bàn thờ ngày cưới
Mẫu 19
cách cắm hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới
Mẫu 20
cắm hoa trên bàn thờ ngày cưới
Mẫu 21
cắm hoa bàn thờ ngày cưới 1
Mẫu 22
cắm hoa bàn thờ ngày cưới 2
Mẫu 23
cắm hoa bàn thờ ngày cưới 3
Mẫu 24
cắm hoa bàn thờ ngày cưới 4
Mẫu 25
cắm hoa bàn thờ ngày cưới 5
Mẫu 26
cắm hoa bàn thờ ngày cưới 6
Mẫu 27
cắm hoa bàn thờ ngày cưới 7
Mẫu 28
cắm hoa bàn thờ ngày cưới 8
Mẫu 29

Cách cắm hoa bàn thờ ngày cưới 

Hoa được chọn để trang trí bàn thờ thường sẽ là những bông hoa to và được cắt tỉa cẩn thận. Để tạo nên sự hài hòa và đẹp mắt, khi cắm hoa chưng bàn thờ ngày cưới, gia chủ cần tỉa bớt lá để có được một lọ hoa hoàn chỉnh nhất. 

Có khá nhiều kiểu cắm hoa bàn thờ theo từng mức độ khó – dễ mà bạn có thể tham khảo. Ví dụ như sau:

  • Cắm hoa hình rẻ quạt: Đây là kiểu cắm hoa hai lớp, lớp thứ nhất sẽ cao hơn, các bông hoa xòe rộng hình quạt. Lớp thứ hai chỉ thấp bằng 1/2 lớp thứ nhất. 
  • Cắm hoa hình kim tự tháp: Hoa sẽ được cắm nhỏ dần ở phía trên và to dần về phần đáy lọ hoa.
  • Xếp hoa vát: Phần chân lọ hoa sẽ là một cụm hoa lớn được xếp theo đường chéo lên, tạo thành hình nửa vầng trăng. 

Kinh nghiệm cắm hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới 

Vừa rồi là 30 mẫu cắm hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới cùng với những kiểu cắm hoa đơn giản mà Tâm Việt muốn chia sẻ đến bạn. Song, để tự tay cắm được những bình hoa tươi lâu và đẹp mắt, gia chủ có thể tham khảo thêm kinh nghiệm cắm hoa dưới đây:

Lựa chọn hoa tươi

Tránh lựa chọn những bông hoa đã nở hết vì sẽ sớm tàn. Thay vào đó, gia chủ nên mua những nụ hoa mới hé để giữ được độ tươi mới. Sau thời gian chăm sóc, hoa sẽ bung nở và đẹp hơn. 

Lưu ý sử dụng bình cắm hoa 

cắm hoa bàn thờ ngày cưới 9
Lưu ý khi cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Về số lượng bình hoa, chỉ nên sử dụng tối đa 2 bình hoa và lưu ý lựa chọn kích thước phù hợp. Tuyệt đối không được để bình hoa che khuất tầm nhìn trên bàn thờ. Tỷ lệ lọ hoa cũng cần cân xứng với kích thước bàn thờ gia tiên. Thêm vào đó, vị trí đặt bình hoa cũng cần đối xứng nhau. 

Tóm lại, cắm hoa bàn thờ ngày cưới dù không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn phải đảm bảo giữ được sự tươi tắn và sắp xếp chuẩn phong thủy. Có như vậy, ông bà gia tiên mới chứng giám lòng thành, lắng nghe được những lời cầu nguyện của cô dâu, chú rể. 

Tham khảo: 

>>> Top 8 loại Hoa Cúng Bàn Thờ mang may mắn, tài lộc    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ THEO KHU VỰC

CHAT FACEBOOK THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

TÌM SHOWROOM THEO KHU VỰC