Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Bàn Thờ Chung Cư Tối Ưu Nhất

Kích thước bàn thờ chung cư không chỉ được tính toán dựa vào diện tích, không gian mà còn phải cân nhắc đến yếu tố phong thủy. Các mẫu bàn thờ chung cư đẹp bao gồm bàn thờ đứng và bàn thờ treo tường. Trong đó, mỗi mẫu bàn thờ sẽ có những kích thước tiêu chuẩn riêng. Song, tất cả đều phải đáp ứng tiêu chí về sự nhỏ gọn. Ở bài viết dưới đây, Bàn Thờ Tâm Việt sẽ giúp gia chủ hiểu rõ hơn về kích thước bàn thờ chung cư đẹp, chuẩn theo thước lỗ ban. 

Kích thước bàn thờ chung cư đẹp theo từng kiểu dáng 

Bên cạnh diện tích, gia chủ cũng cần đặc biệt quan tâm tới mục đích thờ tự để lựa chọn kích thước bàn thờ chung cư chuẩn đẹp. Đối với những gia đình thờ phật và gia tiên thì bàn thờ nhị cấp, bàn thờ tam cấp đều là những sự gợi ý hoàn hảo. 

Song bên cạnh đó, bàn thờ treo tường đôi hoặc bàn thờ đứng đôi có kích thước vừa và nhỏ sẽ phù hợp hơn đối với những gia đình đang sống tại các căn chung cư lớn. Như vậy, việc lựa chọn kích thước bàn thờ chung cư sẽ phụ thuộc vào diện tích, mục đích thờ tự và năng lực tài chính của từng gia đình. 

Kích thước bàn thờ treo tường chung cư 

kích thước bàn thờ chung cư
Kích thước bàn thờ chung cư treo tường nhỏ gọn. được sử dụng lắp đặt tại phòng khách, tạo không gian thờ thanh tịnh, trang nghiêm nhưng vẫn tối ưu diện tích

Bên cạnh diện tích của chung cư, gia chủ cũng cần nắm rõ kích thước hợp phong thủy, tức kích thước đúng chuẩn theo thước lỗ ban. Đây là loại thước được sử dụng để đo đạc trong xây dựng, phân định các khoảng đẹp, xấu.

Trong thiết kế bàn thờ, thước lỗ ban cũng góp phần quan trọng quyết định vượng khí của gia đình. Một số kích thước bàn thờ chung cư treo tường ứng với những cung đẹp trên thước lỗ ban phải kể đến như: 

  • Chiều sâu 410mm x rộng 610mm. 
  • Chiều sâu 480mm x rộng 690mm.
  • Chiều sâu 480mm x rộng 810 mm.
  • Chiều sâu 480mm x rộng 890mm. 
  • Chiều sâu 480mm x rộng 1070mm. 
  • Chiều sâu 610mm x rộng 1070mm.

Thiết kế bàn thờ treo tường theo kích thước trên sẽ góp phần thu hút vượng khí, tài lộc, gia đình luôn hòa thuận, yên ấm. 

Chúng tôi đã có một bài viết phân tích sâu, xin mời tham khảo thêm: kích thước bàn thờ treo tường

Kích thước bàn thờ đứng chung cư 

kích thước bàn thờ đứng chung cư
Kích thước bàn thờ đứng chung cư tiêu chuẩn, dễ dàng lắp đặt tại nhiều không gian nhỏ, trung bình và rộng rãi

Tương tự như bàn thờ treo tường, kích thước cũng là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu khi sản xuất và thi công bàn thờ đứng. Thông thường, kích thước của sản phẩm sẽ tùy thuộc vào không gian thờ tự của từng gia đình. 

Tuy nhiên khác với bàn thờ treo tường, gia chủ cũng cần lựa chọn chiều cao sao cho thuận tiện với việc thắp hương, hành lễ nhưng vẫn giữ được sự trang nghiêm nhất định đối với nơi tâm linh nhất của ngôi nhà.  

Bên cạnh chất liệu và hình thức, tất cả mẫu bàn thờ đứng tại Tâm Việt đều được chú trọng về kích thước. Không những phù hợp với nhiều không gian sống mà còn góp phần mang may mắn, tài lộc. 

Dưới đây là một số kích thước bàn thờ đứng chung cư chuẩn thước lỗ ban, hứa hẹn sẽ mang lại tiền tài, may mắn cho gia chủ: 

Kích thước 81cm x 61cm x 127cm 

kích thước bàn thờ chung cư nhỏ
Bàn thờ chung cư kích thước nhỏ 81x61x127 luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt

Đây là kích thước bàn thờ đứng chung cư tối ưu diện tích được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mẫu bàn thờ chung cư có chiều ngang 81cm dù nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo việc sắp xếp và bố trí đồ thờ một cách gọn gàng, đẹp mắt. Bao gồm: bát hương, kỷ chén thờ, hũ gạo muối nước, mâm bồng, đèn thờ. Tuy nhiên cần đảm bảo những món đồ thờ vừa kể trên phải có kích thước phù hợp. 

Trên thực tế, các mẫu bàn thờ 81x61x127 có giá thành rẻ nhất so với các kích thước bàn thờ đứng chung cư. Kích thước bàn thờ sẽ tỉ lệ thuận với giá thành. Đây là sự lựa chọn hàng đầu dành cho phòng thờ chung cư. 

Kích thước 89cm x 61cm x 127cm 

kích thước bàn thờ chung cư theo tuổi
Kích thước bàn thờ chung cư 89x61x127 dành cho những phòng khách vừa và nhỏ

Một chu kỳ của thước lỗ ban 39 (38,8cm) sẽ lặp lại theo thứ tự từ trái sang phải lần lượt theo 10 cung: Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài. Như vậy, việc tính toán kích thước bàn thờ chung cư cần có mối liên hệ chặt chẽ với thước lỗ ban.

Nếu chiếu theo thước lỗ ban, số 890 thuộc Nạp Phúc (cung Vượng), 610 thuộc Hoạch Tài (cung Quan), 1270 thuộc Tiến Bảo (cung Vượng). Đây đều là kích thước đẹp, giúp gia chủ gom nhiều tài lộc, phú quý đầy nhà. 

Kích thước 107cm x 61cm x 127cm 

kích thước bàn thờ đứng chung cư tiêu chuẩn
Kích thước bàn thờ chung cư 107x61x127 giúp gia chủ thoải mái hơn trong việc sắp xếp và bố trí đồ thờ cúng

Đây là mẫu bàn thờ đứng dành cho những căn hộ chung cư vừa và nhỏ. Không chỉ mang lại cảm giác vững chãi, mặt bàn rộng rãi giúp gia chủ bày biện được nhiều đồ hơn trong những dịp lễ, Tết. 

Hơn nữa, số 1070 còn tương ứng với Thêm Đinh (cung Hưng), ngụ ý chỉ sự viên mãn, đoàn tụ, con cháu ngoan ngoãn, hiếu thảo. Sự kết hợp giữa cung Quan, cung Vượng và cung Đinh của 3 số trên hứa hẹn sẽ giúp gia chủ khai mở tiền tài, vạn sự hanh thông, gia đình an ấm. 

Kích thước 127cm x 61cm x 127cm 

kích thước bàn thờ chung cư lớn
Mẫu bàn thờ chung cư có kích thước 127x61x127 sẽ phù hợp với không gian rộng rãi hơn

Đây cũng là kích thước bàn thờ chung cư được sử dụng phổ biến nhất, dành cho những căn hộ có diện tích vừa phải, không quá nhỏ. Theo thước lỗ ban, 1270 và 610 là hai số thuộc cung Vượng và cung Quan, tức chỉ sự thăng quan tiến chức, vượng khí đầy nhà. 

Kích thước 153cm x 69cm x 127cm

kích thước án gian thờ chung cư
Mẫu bàn thờ đứng có kích thước 153x69x127 sở hữu vẻ đẹp uy nghi và bề thế nên sẽ phù hợp với không gian thật sự rộng rãi

Đối với căn chung cư có diện tích lớn, mẫu bàn thờ đứng có kích thước này chắc chắn sẽ không khiến gia chủ phải thất vọng. Theo thước lỗ ban, số 1530 ứng với Lục Hợp (cung Tài) và 690 thuộc Hưng Vượng (cung Hưng). 

Sự kết hợp giữa 3 cung Tài – Hưng – Vượng sẽ là tín hiệu khởi sắc cho những gia đình làm ăn kinh doanh, buôn bán, chẳng mấy chốc sẽ rước lộc vào nhà, tiền bạc bao la.  

Kích thước 175cm x 81cm x 127cm 

Nắm bắt rõ chiều cao trung bình của người Việt, Tâm Việt lựa chọn 1270mm làm kích thước chuẩn khi thiết kế chiều cao, nhằm giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc thắp hương, hành lễ hay dọn dẹp thường xuyên. 

Đây là mẫu bàn thờ có chiều ngang khá lớn nên sẽ phù hợp hơn với những căn chung cư có diện tích rộng rãi dành cho nơi thờ tự. Không những vậy, sở hữu mẫu bàn thờ có kích thước trên còn giúp gia chủ hưởng vinh hoa phú quý, bế tắc thảy hanh thông. 

Kích thước 197cm x 89cm x 127cm 

Kích thước bàn thờ đứng chung cư kể trên có đều có chiều ngang và chiều sâu lớn nên gia chủ hoàn toàn có thể bày biện nhiều đồ hơn và cũng phù hợp với những căn chung cư diện tích lớn. Hơn nữa, số 1970 chiếu theo thước lỗ ban là Đăng Khoa (cung Đinh), tức chỉ sự đỗ đạt.  

Xem thêm:

>>> Tổng Hợp Kích Thước Bàn Thờ Tiêu Chuẩn Đón Lộc Tài 

Kích thước bàn thờ chung cư tiêu chuẩn theo diện tích lắp đặt 

Thờ cúng là phong tục đã được in sâu trong tiềm thức của người Việt. Do đó, đi khắp dải đất hình chữ S, mỗi gia đình đều có một nơi thiêng liêng, ấm áp để thờ tự. 

Đối với những căn nhà có diện tích rộng rãi, phòng thờ chắc chắn đã trở thành không gian gần gũi, ấm áp. Tuy nhiên, xu hướng lựa chọn chung cư đang trở thành xu hướng phổ biến trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là đối với các khu đô thị tấp nập, đông đúc.

Lúc này, việc thiết kế bàn thờ chung cư phù hợp là vấn đề khiến cho không ít gia chủ phải đau đầu. Làm thế nào để lựa chọn bàn thờ đẹp cho một nơi thờ cúng thiêng liêng nhưng vẫn đảm tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà. 

Dưới đây là một số gợi ý cho bàn thờ chung cư theo diện tích mà gia chủ có thể tham khảo. 

Kích thước bàn thờ chung cư vừa và nhỏ 

kích thước bàn thờ chung cư tiêu chuẩn
Với không gian vừa và nhỏ, các mẫu bàn thờ 81x81x127, 89x61x127

Đối với những căn chung cư khiêm tốn về diện tích, bàn thờ treo tường vẫn luôn là giải pháp lý tưởng hơn cả. Nhiều năm trở lại đây, mẫu bàn thờ chung cư treo tường ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn. 

Có thể thấy rõ, kích thước bàn thờ chung cư treo tường nhỏ gọn, tinh tế là ưu điểm nổi bật nhất khiến cho sản phẩm được quan tâm và sử dụng nhiều đến vậy. Bên cạnh đó, bàn thờ treo cũng không kén không gian lắp đặt, có tính linh động, giúp gia chủ dễ dàng di chuyển vị trí trong trường hợp cần thiết. 

Kích thước bàn thờ chung cư lớn 

kích thước bàn thờ chung cư lớn
Với phòng khách chung cư lớn hơn, gia chủ có thể lựa chọn các mẫu bàn thờ có kích thước 107x61x127, 127x61x127

Ngược lại, những căn chung cư lớn có không gian rộng rãi hơn thường sẽ được gia chủ đầu tư bàn thờ đứng. Đây là một loại bàn thờ được đặt trực tiếp trên nền nhà với chiều cao phổ biến là 1,27m. 

Bàn thờ đứng thường tạo ra không gian thờ tự độc lập nên sẽ mang lại cảm giác tĩnh lặng và trang nghiêm hơn. Bên cạnh đó, kích thước bàn thờ đứng chung cư sẽ tạo cảm giác vững chãi, phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt. Điều này đảm bảo an toàn cho người thắp hương, hành lễ mỗi khi cần thắp hương, hành lễ. 

Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng bàn thờ đứng của nhiều gia đình đang sống tại chung cư nhỏ, các đơn vị sản xuất và thi công phòng thờ đã cho ra mắt rất nhiều mẫu bàn thờ đứng với đa dạng kích thước từ nhỏ đến lớn.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu tới quý khách hàng một số kích thước bàn thờ chung cư đẹp chuẩn thước lỗ ban. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, gia chủ sẽ lựa chọn được mẫu bàn thờ có kích thước phù hợp, mang may mắn, tài lộc, sung túc về với nơi thờ tự thiêng liêng nhất trong ngôi nhà của mình. 

kích thước bàn thờ treo tường chung cư
Kích thước bàn thờ chung cư treo tường đa dạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ THEO KHU VỰC

CHAT FACEBOOK THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

TÌM SHOWROOM THEO KHU VỰC