Bàn Thờ Hướng Ra Cửa Chính, Thẳng Cửa Ra Vào Có Sao Không?

Khi bố trí bàn thờ trong gia đình, vị trí đặt có ý nghĩa rất quan trọng. Nếu đặt bàn thờ ở vị trí không hợp lý thì có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Vậy có nên đặt bàn thờ hướng ra cửa chính, thẳng cửa ra vào không? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp về thắc mắc này.

Phòng thờ có cần cửa không?

Bàn thờ thẳng cửa ra vào
Bàn thờ thẳng cửa ra vào hợp phong thủy.

Khi các bạn đã thiết kế phòng thờ hay khu vực thờ cúng trong căn nhà, bạn đã biết được phòng thờ có cần cửa hay không. Lấy ví dụ như mặt bằng diện tích rộng, phòng thờ là một phần nhỏ trong diện tích sàn đó thì bạn chỉ cần để thông phòng thờ với các phòng khác chỉ cần dùng vách ngăn hạn chế tầm nhìn. Đối với nhà phố hay diện tích bé thì việc bố trí phòng thờ riêng biệt 1 khu vực có thể thêm cửa ra vào. Tuy nhiên, chọn hướng đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy, bàn thờ có nên quay ra cửa chính vẫn là băn khoăn của nhiều gia chủ. 

Xem thêm:

>>> Báo Giá Thiết Kế Và Thi Công Phòng Thờ Tại Hà Nội 2022

Tuy nhiên có 1 điều chắc chắn là hộ gia đình nào cũng có cửa sổ nhỏ trong phòng thờ hoặc khu vực thờ cúng. Bởi lý do rất đơn giản, phòng thờ cần ánh sáng tự nhiên. Không nhất thiết phải là cửa ra vào mà chỉ có thể là cửa sổ cũng cần thiết rồi. Vì vậy phòng thờ cần có cửa.

Bàn thờ hướng ra cửa chính, thẳng cửa ra vào có tốt không? 

Bàn thờ hướng ra cửa chính
Chọn hướng bàn thờ tốt sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ.

Ông cha xưa đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trước khi làm bất cứ việc gì quan trọng, bạn nên xem xét đến yếu tố tâm linh. Đặc biệt là chọn vị trí đặt bàn thờ phải tuân theo những quy định chặt chẽ của phong thủy. Vì vậy, “Có nên đặt bàn thờ hướng ra cửa chính, thẳng cửa ra vào không?” là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm. Dựa theo đặc điểm của từng căn nhà sẽ có những cách bố trí khác nhau.

Đối với nhà chung cư

Hiện nay, khi tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, nhà chung cư xuất hiện tại các thành phố lớn ngày càng nhiều. Theo tư vấn của các thầy phong thủy, đặt bàn thờ hướng ra cửa chính là hoàn toàn hợp lý. Cách sắp xếp này không chỉ hài hòa với toàn bộ không gian mà còn thỏa mãn yêu cầu về hướng và phương vị.

Tuy nhiên, bạn lưu ý khi đặt bàn thờ hướng ra cửa chính không nên đặt bàn thờ trùng với hướng ngũ quỷ hoặc nhìn thẳng xuống bếp. Đây là những hướng vi phạm lỗi phong thủy, khiến gia chủ gặp xui xẻo, tiền tài tiêu hao, sức khỏe suy giảm. Nếu bạn muốn đặt bàn thờ thẳng cửa chính, cũng còn phụ thuộc vào hướng và không gian nhà mình. 

Đối với nhà từ 2 tầng trở lên

Nếu như khi sinh sống ở căn hộ chung cư, bạn có thể đặt bàn thờ hướng ra cửa chính, thẳng cửa ra vào thì đối với những căn nhà từ 2 tầng trở lên hoàn toàn kiêng kỵ. Đặt bàn thờ ở tầng 1 bàn thờ hướng ra cửa chính khiến ngôi nhà trở nên ngột ngạt, linh khí khó lưu thông. Quan niệm của tâm linh cũng cho rằng, cách sắp xếp này khiến thần linh và tổ tiên cảm thấy không hài lòng. Khi đó, gia chủ thường xuyên gặp xui xẻo về sức khỏe và công việc.

Vị trí hợp lý nhất để đặt bàn thờ cho nhà tầng là ở tầng cao nhất của ngôi nhà. Nơi thờ cúng phải đảm bảo thoáng mát, sạch sẽ, không gần những nơi ô uế. Cùng với đó, gia chủ nên đặt bàn thờ lệch hướng của ra vào để thu hút được nhiều may mắn.

Đối với nhà 1 tầng

Bàn thờ nhìn ra cửa chính
Bàn thờ nhìn ra cửa chính mang lại sinh khí cho ngôi nhà

Nhà 1 tầng là mẫu kiến trúc phổ biến tại vùng nông thôn, thường ngôi nhà sẽ có từ 3 gian trở lên. Gian chính giữa được chọn làm nơi thờ cúng linh thiêng. Nên đặt bàn thờ nhìn ra cửa chính về phía gần tường, sau đó sắp xếp một bộ bàn ghế hoặc sập gỗ phía trước. Cách bố trí này đem lại cảm giác ấm cúng, gần gũi và rất thuận tiện trong sinh hoạt.

Đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào hay bàn thờ quay ra cửa chính ở không gian nhà 1 tầng còn thể hiện sự trang nghiêm, thành kính của con cháu đối với thần linh và tổ tiên. Đồng thời, khi gia chủ mở cửa chính sẽ đón nhận được không khí của trời đất. Lúc này, hai luồng linh khí âm dương hòa hợp với nhau giúp đem lại vận khí tốt cho gia đình.

Lưu ý về vị trí đặt cửa phòng thờ

Bàn thờ thẳng cửa chính
Hướng và vị trí bàn thờ rất quan trọng trong việc mang lại may mắn, tài lộc.

Thuật phong thủy là học thuyết gắn liền với văn hóa phương Đông từ ngàn đời nay. Xưa kia, ông cha ta đã sử dụng những học thuyết phong thủy để tính toán về hướng nhà, hướng phòng thờ, vị trí đặt bàn thờ,… Tựu chung lại hướng nhà là hướng cửa hay bàn thờ. Mặc dù còn nhiều điều huyền bí không lý giải được nhưng yếu tố phong thủy được ứng dụng rất nhiều trong đời sống.

Phòng thờ có cần cửa không? Với những gia đình đặt phòng thờ tại phòng khách thì không cần quan tâm đến cửa phòng thờ. Còn trường hợp đã bố trí không gian thờ cúng riêng thì cửa vào phòng thờ rất quan trọng, nơi đặt vị trí của cửa phòng thờ còn quyết định đến hướng bàn thờ. Để gia chủ cân nhắc về việc có nên đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào hay không.  Kích thước cửa phòng thờphụ thuộc vào diện tích thực tế của ngôi nhà. Dưới đây là một số lưu ý về cửa phòng thờ bạn có thể tham khảo.

Cửa phòng thờ đối diện cầu thang

Đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào
Nên đặt hướng bàn đối diện cửa ra vào, hợp với tuổi gia chủ.

Nếu bạn đã lỡ bố trí đặt cửa phòng thờ đối diện cầu, bàn thờ ngược hướng cửa chính thì hãy di chuyển đến vị khí khác trong ngôi nhà. Cách đặt cửa phòng thờ này đã phạm vào đại kỵ, gây tổn hại đến sức khỏe, tính mạng của gia chủ cũng như các thành viên. Cùng với đó, con đường công danh sẽ không được thuận lợi, có kẻ tiểu nhân cản phá.

Cửa phòng thờ đối diện phòng ngủ

Phòng thờ là sợi dây kết nối giữa thực tại với thế giới tâm linh. Con cháu thắp nén hương, đồ lễ và khấn vái để bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với những người đã khuất. Vì vậy, phòng thờ luôn cần sự linh thiêng, không đặt đối diện với cửa phòng ngủ.

Cửa sổ trong phòng thờ

Trong phòng thờ của gia đình không nhất thiết phải có cửa sổ. Gia chủ nên tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy để biết được mệnh của mình có hợp để bố trí cửa sổ phòng thờ không. Cùng với đó, đặt bàn thờ đối diện cửa sổ là điều cấm kỵ vì sẽ khiến vượng khí tiêu hao.

Có thể bạn quan tâm:

       >>> Có Nên Đặt Bàn Thờ Ở Tầng 1 Không? Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Với những thông tin trên đây, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Có nên đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào không?”. Hãy áp dụng vào không gian của gia đình mình để lựa chọn được vị trí đặt bàn thờ hợp lý. Chúc gia đình bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ THEO KHU VỰC

CHAT FACEBOOK THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

TÌM SHOWROOM THEO KHU VỰC