Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Đẹp, Chuẩn Phong Thủy 

Đối với những gia đình kinh doanh buôn bán, cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài sao cho đúng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Sắp xếp bàn thờ như thế nào để công việc suôn sẻ và gặp nhiều may mắn trong đường tài lộc? Trong bài viết này chuyên gia của Tâm Việt sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin quan trọng và cần thiết nhất về vấn đề này.

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài trong nhà

Theo dân gian, Thần Tài và Thổ Địa là hai vị thần giúp gia chủ bảo vệ tiền bạc và cai quản đất đai. Do đó, việc thờ chung Thần Tài – Thổ Địa sẽ đem tới tài lộc, tiền bạc, vượng khí. Từ đó, công việc kinh doanh sẽ dễ dàng phát đạt và thịnh vượng hơn. 

Thế nhưng bàn thờ Thần Tài nên đặt ở đâu? Đặt bàn thờ Ông Địa bên nào cho đúng

Nên đặt ban thờ ở nơi thoáng đãng

Trước hết, điều quan trọng nhất trong cách đặt bàn thờ Ông Địa ở cửa hàng chính là lựa chọn vị trí thoáng đãng nhất. Gia chủ nên đặt ở nơi có khoảng không gian thông thoáng phía trước, thường gần cửa ra vào tại tầng một. 

Tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần Tài tại những nơi tăm tối, có nhiều vật dụng che chắn xung quanh. Ngoài ra, cũng không nên đặt bàn thờ phía dưới hoặc đối diện gương, chậu rửa bát. Thậm chí cần tránh cả những nơi có quá nhiều ánh sáng, đặc biệt là nhà vệ sinh. 

cách đặt bàn thờ Ông Địa
Cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài chuẩn phong thủy

Bởi vì đây là vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa gây ô uế, làm mất đi sự tôn nghiêm nơi thờ tự. 

Trước khi nói đến yếu tố phong thủy, bàn thờ Ông Địa để sao cho đúng thuần phong mỹ tục vẫn cần được xem trọng hàng đầu.   

Không nên đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài trên cao 

Bởi vì Ông Địa là vị thần cai quản đất đai nên cách đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài cũng cần theo đúng quy tắc. Việc đặt bàn thờ dưới đất sẽ cho giúp Thổ Địa làm tốt vai trò của mình. Ngoài ra, vị trí đẹp nhất để đặt bàn thờ là gần cửa ra vào. 

Theo dân gian, việc đặt bàn thờ tại vị trí này sẽ giúp Ông Địa trấn giữ ma quỷ. Bất kỳ ai ra vào nhà đều phải có sự cho phép của vị thần này. Bên cạnh đó, cần chú ý không đặt bàn thờ chính giữa cửa ra vào mà nên đặt ở bên phải hoặc bên trái. 

Nên đặt bàn Ông Địa dựa vào tường 

Bắt buộc phải dựa bàn thờ Thần Tài vào tường một cách vững chãi. Đồng thời, bức tường không được đục lỗ, trầy xước nhiều vì điều này sẽ khiến cho tài vận thất thoát. Nếu không có bức tường phù hợp, gia chủ có thể dựng bức vách thay thế đều được. 

Cách đặt bàn thờ thần tài
Cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài phù hợp nhất

Cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài theo hướng tốt 

Vị trí đặt bàn thờ không phải là đáp án duy nhất cho câu hỏi bàn thờ ông địa thần tài để sao cho đúng. Bởi lẽ, bên cạnh vị trí thì hướng đặt cũng là yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy, vận khí. Trước khi tiến hành lập bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần lựa chọn hướng đón lộc hoặc dựa theo mệnh để đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài chuẩn phong thủy. Trong đó, hướng đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi, hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi cũng là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. 

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu để hợp mệnh? Hướng đặt bàn thờ Thần Tài 

Nên chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa theo mệnh của gia chủ để công việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, suôn sẻ hơn: 

  • Mệnh Kim: Đặt bàn thờ quay về hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam. 
  • Mệnh Mộc: Hướng đặt bàn thờ đẹp nhất là Tây Bắc, Đông, Đông Nam.
  • Mệnh Thủy: Hướng đặt bàn thờ hợp mệnh sẽ là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. 
  • Mệnh Hỏa: Nên đặt bàn thờ quay về hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. 
  • Mệnh Thổ: Bàn thờ nên quay về hướng Đông Bắc, Đông Nam. 

Cách đặt ban thờ Thần Tài Ông Địa theo hướng đón lộc 

cách đặt bàn thờ thần tài ông địa
Cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài theo hướng đón lộc

Cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân là hai cung may mắn, cát khánh được nhiều người lựa chọn trong cách đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Cụ thể: 

  • Cung Thiên Lộc tức hướng Đông Nam: Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế can. Do đó, khi xây nhà, cửa chính nằm trong cung này sẽ rất tốt. Khi đặt bàn thờ Ông Địa, gia chủ chọn đúng hướng Đông Nam sẽ ngày càng hưng thịnh trong kinh doanh, buôn bán. 
  • Cung Quý Nhân nằm ở hướng Tây Bắc: Tức là quý nhân thiên ất, một vị thần có khả năng hóa giải điềm xấu, đem lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Có nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa? 

Phần lớn các cửa hàng, cơ sở kinh doanh buôn bán đều lựa chọn cách đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài hướng ra cửa. Đây cũng chính là hướng phù hợp nhất để đón nhiều may mắn, tài lộc. 

Tuy nhiên, hướng đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài thuận lợi nhất sẽ là góc chéo phía bên phải hoặc bên trái của không gian, đối diện cửa chính. Tuyệt đối không đặt bàn thờ hướng ra cửa một cách tùy tiện, thuận mắt mà phải cân nhắc hướng tốt, hướng xấu. 

Như vậy, đặt bàn thờ đẹp thôi thì chưa đủ mà bên cạnh đó còn phải đặt bàn thờ Ông Địa sao cho đúng phong thủy mới phát tài, phát lộc.  

Đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang là tốt hay xấu? 

Trong quan niệm thờ cúng, dù là thờ Phật, thờ gia tiên hay thờ bất cứ vị thần nào cũng phải đảm bảo vị trí đặt sạch sẽ, trang nghiêm. Vì thế cho nên, gia chủ tuyệt đối không được đặt dưới cầu thang. Đây là cách đặt bàn thờ Thần Tài cấm kỵ trong kinh doanh. 

Kiêng kỵ trong cách đặt bàn thờ Ông Đia - Thần Tài
Kiêng kỵ trong cách đặt bàn thờ Ông Đia – Thần Tài

Chân cầu thang là nơi u ám, tầm nhìn chật hẹp, ẩm thấp. Do đó, việc đặt bàn thờ tại vị trí này sẽ khiến cho công việc làm ăn của gia chủ gặp rủi ro, không may mắn, thuận lợi. 

Tóm lại, bàn thờ là chốn thờ tự tâm linh, cũng là nơi để gia chủ cầu mong may mắn, tài lộc, vượng khí dồi dào. Do đó, bên cạnh việc sắp xếp vật phẩm thờ cúng chuẩn phong thủy còn phải đặc biệt chăm chút, lau dọn thường xuyên. 

Hy vọng với những chia sẻ đến từ chuyên gia của Bàn Thờ Tâm Việt đã giúp bạn biết cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài để có một năm “mưa thuận gió hòa” trong công việc làm ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ THEO KHU VỰC

CHAT FACEBOOK THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

TÌM SHOWROOM THEO KHU VỰC