Nằm Mơ Thấy Bàn Thờ Là Điềm Báo Lành Hay Dữ Từ Cõi Âm? 

Bàn thờ được xem là chốn ngự trị linh thiêng, tạo sợi dây gắn kết vô hình giữa người trần mắt thịt và những người đã khuất. Do đó, những giấc mơ có liên quan đến bàn thờ luôn khiến cho nhiều người phải hoài nghi không biết đây là điềm tốt hay xấu. Ở bài viết dưới đây, Tâm Việt sẽ cùng bạn giải đáp ý nghĩa của giấc mơ thấy bàn thờ trong khi ngủ. Từ đó có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này. 

Giấc mơ về những sự vật, hiện tượng kỳ lạ trong cuộc sống có thể là một điềm báo trong tương lai dành cho gia chủ. Trong đó, những giấc mơ thấy bàn thờ có thể xuất hiện trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. 

Nằm mơ thấy bàn thờ là điềm lành hay dữ? 

mơ thấy bàn thờ
Mơ thấy bàn thờ

Trên thực tế, có rất nhiều cách giải thích về điềm báo của những giấc mơ. Trong đó, nằm mơ thấy bàn thờ được xem là giấc mơ thuộc về tâm linh và khiến chủ nhân có cảm giác lo lắng hay thậm chí là sợ hãi. Tuy nhiên trái lại, giấc mơ về bàn thờ thường mang lại điềm báo tốt. Sau khi thu thập thông tin từ nhiều nguồn tin khác nhau, Tâm Việt xin chia sẻ quan điểm về vấn đề này như sau: 

Nằm mơ thấy bàn thờ có thể sẽ là điềm lành, bạn sẽ thành công với những mục tiêu, dự định của bản thân trong tương lai. Đặc biệt, niềm tin vào bề trên sẽ đem lại cho bạn nhiều may mắn và phước lành. Hơn nữa, tỉ lệ thành công sẽ càng cao nếu trong giấc mơ bạn thấy mình đang quỳ lạy, khấn vái trước bàn thờ. 

Ngoài ra nhiều tài liệu còn chỉ ra rằng, việc mơ thấy bàn thờ cũng cho thấy bạn là một người tốt bụng, biết hy sinh lợi ích cá nhân để giúp đỡ những người xung quanh. Nếu giấc mơ về bàn thờ lặp lại nhiều đêm thì đây có thể lời nhắc nhở rằng bạn nên thay đổi một số hành vi, thái độ hay khía cạnh của cuộc sống. Từ đó cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. 

Nằm mơ về bàn thờ gia tiên 

mơ thấy bàn thờ gia tiên
Mơ thấy bàn thờ gia tiên

Việc bàn thờ gia tiên xuất hiện trong giấc mơ không phải là một điềm báo quá xấu. Bởi vì theo quan niệm dân gian, rất có thể đây là những lời mà ông bà tổ tiên muốn gửi gắm đến con cháu. Thường thì nằm mơ thấy bàn thờ tổ tiên này sẽ xuất hiện ở thời điểm mà gia chủ đang gặp nhiều khó khăn, thử thách và cần có những lời khuyên, định hướng rõ ràng. 

Lúc này, bạn cần nhìn nhận lại bản thân mình xem dạo gần đây đã cư xử đúng đắn với những người xung quanh hay chưa. Đồng thời có làm mất lòng ai vì lời qua tiếng lại hay không. Sau đó, hãy tìm cách để sửa chữa cho những lỗi lầm mà bản thân đã mắc phải. 

Bên cạnh đó, mơ thấy bàn thờ tổ tiên cũng được xem là một lời căn dặn hay chăm lo hương khói cho ông bà gia tiên một cách chu đáo hơn. Những người con xa quê cũng nên sắp xếp thời gian để về với cội nguồn, thắp cho ông bà một nén nhang báo hiếu. 

Mơ thấy bàn thờ và bát hương 

mơ thấy bàn thờ và bát hương
Mơ thấy bàn thờ và bát hương

Bát hương là vật phẩm linh thiêng trên bàn thờ, là nơi thánh ngự của các vị thần linh và gia tiên. Do đó, khi nằm mơ thấy bàn thờ và bát hương, rất nhiều gia chủ cảm thấy lo lắng. Theo quan điểm duy tâm, mơ thấy bát hương là điềm báo sắp tới bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc, dễ được quý nhân phù trợ. 

Đặc biệt, nếu gia chủ mơ thấy hình ảnh bát hương tỏa hương khắp phòng thì cũng là điềm lành nên không cần quá lo lắng. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp mơ thấy bàn thờ và bát hương mang lại điềm xấu. Trong đó có thể là hình ảnh bát hương bị đổ vỡ và cháy bát hương. Trong thời gian tới gia đình bạn có thể gặp phải những điều xui rủi, nợ xấu, nguy cơ phá sản. Đồng thời anh em trong gia đình dễ lục đục, rạn nứt tình cảm, mồ mả không yên. 

Mơ thấy di ảnh người mất trên bàn thờ 

Theo nhiều thông tin, nằm mơ thấy di ảnh người mất trên bàn thờ có thể là điềm báo gia chủ sẽ phải đối mặt với những thử thách và khó khăn trong công việc, cuộc sống. Tuy nhiên, nếu kiên trì sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Đừng vội nản lòng hay chùn bước trước những khó khăn vì đây chính là bước đệm cho sự đột phá sau này. 

Trên thực tế, việc mơ thấy di ảnh người mất trên bàn thờ là điềm dữ hay lành còn tùy thuộc vào chủ nhân của giấc mơ đó. Ví dụ, nam giới mới cưới mơ thấy di ảnh có thể cho thấy mối quan hệ của hai người sẽ xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn về vấn đề tiền bạc. Người đang yêu mơ giấc mơ này cũng cho thấy giữa hai người đang có nhiều nút thắt chưa thể hoá giải. 

Mơ thấy bàn thờ Thần Tài – Ông Địa 

nằm mơ thấy bàn thờ ông địa thần tài
Nằm mơ thấy bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Nếu gia chủ đang ăn kinh doanh, buôn bán thì giấc mơ thấy bàn thờ Ông Địa – Thần Tài mang ý nghĩa vô cùng tốt lành. Bởi lẽ, Thần Tài và Thổ Địa là 2 vị thần trông coi đất đai, tiền bạc trong gia đình. Do đó, nằm mơ thấy bàn thờ Ông Địa Thần Tài có thể là điềm tốt, dự báo về sự thuận lợi và phát triển trong công việc. 

Mơ thấy bàn thờ Thần Tài bị phá 

Nằm mơ thấy bàn thờ Thần Tài bị phá mang đến nhiều điềm báo khác nhau, cụ thể như sau: 

  • Bàn thờ bị phá bỏ hoàn toàn: Điều này có thể là điềm báo rằng bạn đang trải qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời cần tập trung tái thiết và xây dựng lại cuộc sống của mình. 
  • Bàn thờ bị hỏng một vài chi tiết: Giấc mơ này có thể là dấu hiệu suy yếu hay những sự chuyển biến không mong muốn. 
  • Bàn thờ đã được sửa chữa: Điều này có nghĩa là bạn sẽ vượt qua được những giai đoạn khó khăn để đón nhận những thành công cũng như may mắn trong tương lai. 

Nằm mơ thấy bàn thờ Mẫu, bàn thờ Phật 

nằm mơ thấy bàn thờ phật
Nằm mơ thấy bàn thờ Phật

Thường thì hình ảnh bàn thờ Mẫu, bàn thờ Phật xuất hiện trong giấc mơ khi con người ta đang cảm thấy lạc lối, trong lòng còn nhiều băn khoăn, trăn trở. Bởi vậy, nếu nằm mơ thấy bàn thờ Mẫu, bàn thờ Phật hay bàn thờ tín ngưỡng, gia chủ cần tu tâm, tích đức, làm nhiều việc thiện để tâm hồn được bình thản và hạnh phúc hơn. 

Giấc mơ bàn thờ bị đổ là điềm báo gì?

Một số người cảm thấy vô cùng lo lắng khi nằm mơ thấy bàn thờ bị đổ. Bởi vì họ cho rằng đây có thể là điểm báo cho thấy gia đạo không được bình an hoặc tệ hơn nữa là điềm báo về sự đổ vỡ. 

Tuy nhiên trước hết, gia chủ cũng không cần quá lo lắng. Bởi vì giấc mơ này chỉ mang ý nghĩa cảnh báo, căn dặn gia chủ phải hết sức thận trọng trong những việc quan trọng sắp tới, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến pháp luật, kiện tụng. 

Xem thêm:

>>> Bàn Thờ Bị Rơi Là Điềm Báo Gì? Xử Lý Bàn Thờ Phật Bị Rơi

Giải mã giấc mơ bàn thờ bị vỡ 

mơ bàn thờ bị vỡ
Mơ bàn thờ bị vỡ

Có thể trong thời gian sắp tới, gia chủ sẽ mất một khoản tiền lớn. Tuy nhiên, dù hao hụt về tiền bạc nhưng sức khỏe thì không bị ảnh hưởng quá nhiều. 

Bên cạnh đó, khi mơ thấy bàn thờ bị đổ vỡ, gia chủ cần đặc biệt chăm lo hương khói trên bàn thờ gia tiên một cách chu đáo, thường xuyên cùng người thân đến thăm phần mộ tổ tiên. 

Mơ thấy hình ảnh thắp hương trên bàn thờ

Nằm mơ thấy bàn thờ và bản thân đang thắp nhang có thể là lúc mà bản thân gia chủ đang vướng phải nhiều vấn đề khó giải quyết. Hay chính xác hơn là tìm kiếm sự giải thoát trong tâm hồn. Bởi vì vốn dĩ, thắp hương là việc làm giúp con cháu lại gần hơn với ông bà gia tiên và giấc mơ ấy thường xảy ra khi con người mong muốn được soi đường chỉ lối từ ông bà gia tiên. 

Nằm mơ bàn thờ bị cháy và xuất hiện lửa 

nằm mơ thấy bàn thờ
Nằm mơ thấy bàn thờ bị cháy

Nhiều quan niệm dân gian cho rằng, giấc mơ này là điềm báo một phần mộ của gia đình không được chăm sóc chu toàn. Lúc này, gia chủ hãy liên hệ với người thân – những người đang chăm sóc phần mộ gia tiên để kiểm tra. 

Chưa kể, nhiều ý kiến khác còn cho rằng giấc mơ bàn thờ bị cháy còn là lời căn dặn bạn nên cẩn thận trong những dự án, công việc cần chi tiết và đầu tư với ngân sách lớn. Không nên “vung tiền quá trán” hoặc tin vào những lời mời gọi đầu tư không rõ ràng. 

Nằm mơ thấy việc di dời bàn thờ

nằm mơ di dời bàn thờ
Nằm mơ di dời bàn thờ

Vị trí luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi tiến hành lập bàn thờ ở nhà mới. Bởi lẽ, đây là yếu tố quyết định đến sự thịnh vượng và bình an của gia đình. Nếu trong giấc mơ, bàn thờ đã được di dời sang nơi khác thì gia chủ nên cẩn thận với việc bảo lãnh cho bất kỳ ai trong thời gian sắp tới. 

Mơ thấy dọn dẹp bàn thờ 

mơ thấy dọn dẹp bàn thờ
Mơ thấy dọn dẹp bàn thờ

Với giấc mơ này, gia chủ không cần quá lo lắng vì đây là điềm lành, cho biết những kế hoạch trong công việc của bạn đang trên đà phát triển. Thậm chí, một số công việc có thể đem lại cho bạn lợi nhuận tốt hơn rất nhiều so với tưởng tượng. 

Nằm mơ gặp bàn thờ nhà người khác có sao không?

Không nên lạm dụng sự tin tưởng của người khác và chấm dứt ngay những hành động khiến cho những người xung quanh dễ dàng gặp phải những chuyện xui rủi, không may mắn.

Bàn thờ số mấy? Thử vận may với những con số may mắn 

Gia chủ cũng có thể thử vận may của mình khi nằm mơ thấy bàn thờ qua những con số đặc biệt như sau:

  • Đánh số 13, 43, 46, 95 khi mơ thấy bàn thờ. 
  • 91, 96 và 46 có thể là những con số may mắn khi mơ thấy 2 bang thờ. 
  • Đánh ngay số 5 và số 55 nếu mơ thấy bàn thờ bị đổ vỡ. 
  • Nếu thấy mình đang thắp hương trên bàn thờ gia tiên thì đánh số 34 và 46 là phù hợp nhất. 
  • Đánh số 47 khi mơ thấy bát hương trên bàn thờ bị cháy. 
  • Thử vận may với số 89 hoặc 98 nếu thấy bát hương trên bàn thờ xuất hiện trong giấc mơ. 

Mỗi giấc mơ có thể là một điềm báo tương lai của mỗi người. Thế nhưng, điều quan trọng nhất sau khi luận giải ý nghĩa giấc mơ thấy bàn thờ là thử vận may với những con số may mắn mà là hãy hoàn thiện bản thân mình hơn nữa. Lưu ý, những thông tin mà Tâm Việt vừa mang tới cho bạn chỉ dựa trên quan niệm dân gian và mang tính tham khảo, giải trí.

Tham khảo:

>>> Nằm Mơ Thấy Tiền Đánh Con Gì Luận Giải Chi Tiết Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ THEO KHU VỰC

CHAT FACEBOOK THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

TÌM SHOWROOM THEO KHU VỰC