Kích Thước Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Chuẩn Phong Thủy

Khi thờ Thần Tài Thổ Địa, việc lựa chọn kích thước bàn thờ ông địa sao cho phù hợp cũng là một trong những yếu tố cần được quan tâm hàng đầu. Kích thước bàn thờ không chỉ vừa vặn với vị trí đặt bàn thờ mà còn phải chuẩn theo thước lỗ ban, hợp phong thuỷ. Ở bài viết dưới đây, Bàn Thờ Tâm Việt sẽ tư vấn lựa chọn kích thước bàn thờ ông địa nhằm giúp gia chủ sở hữu sản phẩm phù hợp nhất. 

Kích thước bàn thờ Ông Địa phổ biến nhất hiện nay 

Bàn thờ là chốn thờ phụng tâm linh nên khi lựa chọn, cần đảm bảo đáp ứng nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, kích thước ban Thần Tài là một trong những tiêu chí cần được quan tâm hàng đầu. Tuỳ vào diện tích không gian lắp đặt và điều kiện kinh tế mà mỗi gia đình sẽ lựa chọn kích thước bàn thờ riêng. Gia chủ có thể chọn kích thước bàn thờ Ông Địa theo tuổi hoặc ưu tiên những mẫu bàn thờ Ông Địa có kích thước chuẩn lỗ ban. Song, dưới đây là một số kích thước bàn thờ Thần Tài chuẩn đẹp, chuẩn phong thuỷ mà khách hàng có thể tham khảo: 

Kích thước bàn thờ Thần Tài nhỏ 48cm x sâu 48cm x cao 68cm

bàn thờ thần tài
Bàn thờ ông địa mái bằng có ngăn kéo tiện lợi

Đây là mẫu bàn thờ Ông Địa kích thước nhỏ, có khả năng tối ưu diện tích nên sẽ phù hợp với các cửa hàng khiêm tốn về diện tích. Chưa kể, kích thước bàn thờ ông địa còn được đo đạc chuẩn thước lỗ ban. Cụ thể như sau:

 • Chiều ngang và chiều sâu 48cm tương ứng với Hỷ Sự cung Vượng, tức chỉ việc đáng để vui mừng như cưới hỏi, khánh lễ, sanh con trai… 
 • Chiều cao 68cm tương ứng với Thêm Đinh cung Hưng, nghĩa là gia đình sẽ có thêm con trai, thêm may mắn, hạnh phúc. 

Kích thước ngang 61cm x sâu 61cm x cao 88cm  

bàn thờ thần tài đẹp
Bàn thờ Thần Tài 2 mái chùa siêu đẹp

Kích thước bàn thờ Ông Địa ở mức vừa phải, không quá nhỏ và cũng không quá lớn. Do đó, sản phẩm phù hợp với nhiều không gian nhà ở hiện nay và không “kén” không gian kiến trúc. Điều đó đồng nghĩa với việc gia chủ không cần quá lo lắng về diện tích của không gian lắp đặt. Theo thước lỗ ban: 

 • Chiều ngang và chiều sâu 61cm thuộc Hoạch Tài cung Quan, mang ý nghĩa gom góp tài lộc, may mắn, đại cát đại lợi. 
 • Chiều cao 88cm tương ứng với Tiến Bảo cung Vượng, có nghĩa là “được của quý”, dễ được quý nhân phù trợ. Dễ dàng may mắn về tài chính, tiền bạc đầy nhà. 

Kích thước bàn thờ Thần Tài Thổ Địa lớn 81 cm x 81 cm x 108 cm 

bàn thờ ông địa hiện đại
Bày trí bàn thờ Ông Địa – Thần Tài đẹp, chuẩn phong thuỷ

Đây là kích thước bàn thờ Ông Địa lớn. Sản phẩm dành cho gia chủ có vị trí đặt bàn thờ thật rộng rãi. Bởi vì, mẫu bàn thờ Thần Tài này có kích thước khá lớn. Nhờ thiết kế đơn giản, hiện đại mà bàn thờ trông vẫn gọn gàng, không gây cảm giác cồng kềnh, đồ sộ. Theo thước lỗ ban, chiều ngang và chiều sâu 81 ứng với cung Đinh, Đăng Khoa, mang ý nghĩa của sự thành công, đỗ đạt. 

Kích thước bàn thờ Ông Địa Thần Tài chuẩn thước lỗ ban

Dưới đây là một số kích thước bàn thờ thần tài chuẩn thước lỗ ban thường được các gia chủ lựa chọn mà bạn nên tham khảo: 

 • 48cm sâu x 88cm rộng: được cung Thiên Đức và Hỷ Sự 
 • 56cm sâu x 95cm rộng: được cung Tài Vượng 
 • 62cm sâu x 107cm rộng: được cung Thuận Khoa, Quý Tử 

Lựa chọn kích thước bàn thờ Ông Địa theo tuổi gia chủ 

Bên cạnh việc chọn bàn thờ Thần Tài theo kích thước, gia chủ cũng có thể chọn bàn thờ theo tuổi. Tuy nhiên, việc chọn kích thước bàn thờ ông địa  theo tuổi không quá quan trọng, bởi phong thủy bàn thờ chủ yếu dựa vào kích thước. Trên thực tế người ta chỉ dùng tuổi gia chủ khi chọn hướng và vị trí đặt bàn thờ. Do đó, khi chọn kích thước bàn thờ Thần Tài gia chủ nên chọn những mẫu bàn thờ có số đo chuẩn thước lỗ bàn và hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy theo tuổi của gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ có thể tham khảo thêm kích thước bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường chuẩn phong thuỷ ở các bài viết dưới đây:

Cách đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi gia chủ chuẩn phong thủy 

Gia chủ là nam 

 • Bàn thờ Thần Tài cho gia chủ là nam thuộc Đông Tứ mệnh nên đặt theo hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. 
 • Bàn thờ Thần Tài cho gia chủ là nam thuộc Tây Tứ mệnh nên đặt theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. 

 Gia chủ là nữ 

 • Bàn thờ Thần Tài cho gia chủ là nữ thuộc Đông tứ mệnh nên đặt theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. 
 • Bàn Thờ Thần Tài cho gia chủ là nữ thuộc Tây Tứ Mệnh nên đặt theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. 

Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh được tính dựa vào năm sinh của gia chủ: 

 • Gia chủ thuộc cung Tốn, Khảm, Chấn, Ly thuộc Đông tứ mệnh 
 • Gia chủ thuộc cung Càn, Cấn, Đoài, Không thuộc Tây tứ mệnh

>>> Gợi Ý Kích Thước Bàn Thờ Treo Tường Chuẩn Thước Lỗ Ban

>>> Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Bàn Thờ Chung Cư Tối Ưu Nhất

Bàn Thờ Tâm Việt nhận sản xuất kích thước bàn Ông Địa theo yêu cầu 

Thấu hiểu những lo lắng của khách hàng về việc lựa chọn mẫu bàn thờ Ông Địa có kích thước phù hợp, Bàn Thờ Tâm Việt nhận sản xuất bàn thờ theo đúng kích thước có sẵn. Ngoài ra, chúng tôi còn sẵn sàng đến đo đạc vị trí dự tính lắp đặt để chế tác sản phẩm hoàn hảo nhất. 

bàn thờ ông địa đẹp
Bàn thờ Ông Địa đẹp

Tại Tâm Việt, khách hàng có thể lựa chọn đa dạng mẫu bàn thờ chuẩn thước lỗ ban với giá thành vô cùng phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Ngoài ra, chất liệu và màu sắc chế tác ban thờ cũng vô cùng phong phú, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Trên đây là một số kích thước bàn thờ Thần Tài Thổ Địa phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, quý khách hàng sẽ lựa chọn cho mình mẫu bàn thờ vừa vặn và phù hợp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ THEO KHU VỰC

CHAT FACEBOOK THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

TÌM SHOWROOM THEO KHU VỰC