Bàn Thờ Thần Tài Có Nên Để Tỏi Không? 3 Sai Lầm Cần Tránh 

Bên cạnh những vật phẩm thờ cúng quan trọng như hương nến, trái cây, tiền vàng,… nhiều gia chủ còn đặt thêm 5 củ tỏi trên bàn thờ với mong muốn chiêu tài hút lộc. Vậy sự thật bàn thờ Thần Tài có nên để tỏi không? Chuyên gia của Bàn Thờ Tâm Việt sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về vấn đề này. 

Tỏi – Vật phẩm tâm linh có tác dụng trừ tà ma theo quan niệm dân gian 

Tỏi vừa là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn hàng ngày, vừa là bài thuốc dân gian có khả năng điều trị cảm cúm, hạ huyết áp và phòng ngừa ung thư. Song bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, tỏi còn là một trong những vật phẩm tâm linh trừ tà hóa sát. 

tác dụng của tỏi
Tỏi trừ có tác dụng trừ tà ma

Tại Việt Nam, nhiều người vẫn giữ thói quen mang bên mình một củ tỏi khi đi dự đám tang hoặc trẻ nhỏ mỗi khi được bố mẹ đưa đi chơi với mục đích phòng thân và tránh ám khí. Chưa bàn đến việc bàn thờ Thần Tài có nên để tỏi không, nhiều người cho rằng việc mang tỏi theo sẽ tránh bị “ma dắt”.  

Thậm chí, ở nhiều nước phương Tây, tỏi còn được xem là “bùa hộ mệnh” có thể chống lại ma cà rồng và các linh hồn quỷ dữ. Trong cuốn tiểu thuyết Dracula của văn hào Bram Stoker có nhắc đến việc dùng tỏi chà xát vào bệ cửa sổ, cửa chính sẽ ngăn chặn sự đột nhập của ma quỷ hút máu. 

Ý nghĩa của việc đặt tỏi lên bàn thờ Thần Tài 

Từ lâu, đặt tỏi lên bàn thờ Thần Tài được nhiều gia đình với quan niệm tỏi sẽ giúp xua đi những vận khí xấu của gia đình. Dưới đây là một số ý nghĩa của việc đặt tỏi lên bàn thờ Thần Tài: 

Giúp xua đuổi tà ma quấy phá, vận khí không tốt 

Theo quan niệm tâm linh và phong thủy, việc đặt tỏi trên bàn thờ Thần Tài giúp xua tuổi sự quấy phá của tà ma, ma quỷ. Do đó, việc các gia chủ thờ tỏi trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa là để gia đình luôn được bình an, không bị quấy nhiễu. Bên cạnh đó, việc đặt tỏi trên bàn thờ Ông Địa còn giúp giữ cho không gian thờ cúng thần linh được trang nghiêm và yên tĩnh. 

Đem lại may mắn cho gia chủ

Việc đặt các vật phẩm thờ cúng lên bàn thờ Thần Tài mang nhiều ý nghĩa tốt lành, thể hiện sự cầu mong của gia chủ về tài lộc, công việc suôn sẻ, làm ăn kinh doanh phát đạt. Tỏi được đặt trên bàn thờ Thần Tài cùng các vật phẩm phong thủy còn giúp thu hút thêm cho gia chủ nhiều may mắn, bình an và tiền tài. Đặc biệt, đối với các gia đình kinh doanh, buôn bán việc đặt tỏi lên bàn thờ Thần Tài Tài còn giúp cho công việc buôn bán của gia chủ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. 

Gặp hung, hóa cát 

Đặt tỏi trên bàn thờ Thần Tài còn giúp hóa giải những điều không tốt lành, vận hung thành những điều may mắn, gặp cát lợi. Mỗi gia đình đều nên đặt tỏi trên bàn thờ Ông Địa để hóa giải và hạn chế những điềm xui thành điều tốt lành. Gia chủ nên đặt 5 của tỏi vào một chiếc bát nhỏ hoặc đĩa sạch để bày trí trên bàn thờ thần tài. Tỏi trên bàn thờ phải là những củ tỏi còn tươi, tuyệt đối không chọn những củ tỏi đã héo hoặc mọc mầm. 

Bàn thờ Thần Tài có nên để tỏi không?

Thực chất việc sử dụng tỏi để trừ tà ma xuất phát từ tín ngưỡng dân gian. Tuy nhiên, mọi người chỉ quen với việc mang theo tỏi bên mình nên việc đặt tỏi trên bàn thờ Thần Tài vẫn còn là một điều khá mới mẻ.  

Vậy bàn thờ Thần Tài có nên để tỏi không? Nhiều chuyên gia cho rằng, sức mạnh và năng  lực của 2 vị Thần Tài và Thổ Địa có hạn nên sẽ rất khó để ngăn cản sự phá phách của yêu ma. Chính vì tỏi có tác dụng xua đuổi tà khí, giảm tinh khí của linh hồn nên việc đặt tỏi trên bàn thờ sẽ bảo vệ các vị thần linh. Từ đó mà công việc làm ăn của gia chủ sẽ thuận lợi và hanh thông hơn.

bàn thờ thần tài có nên để tỏi không
Nên đặt tỏi trên bàn thờ Thần Tài để xua đuổi âm khí

Do đó, đây cũng chính là lời giải cho thắc mắc bàn thờ Thần Tài có nên để tỏi không. Khi lập bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên chuẩn bị 5 củ tỏi thật tươi đặt trong một chiếc đĩa nhỏ sạch sẽ hoặc để cả bó tỏi nguyên rồi đặt lên bàn thờ. 

Cũng theo phong thủy, ban thần tài có nên thờ tỏi không trên bàn thờ sẽ giúp các vị thần dễ dàng bài trừ các đạo chích vong binh luôn có ý định hãm hại. Một khi các vị thần linh được an toàn, gia đạo mới bình an và không bị phá phách. 

Cách bày trí tỏi lên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa 

Bàn thờ thần tài có nên để tỏi không
Tỏi được đặt lên bàn thờ phải là những củ tỏi đẹp.

Khi ban thần tài có nên thờ tỏi không gia chủ cần chú ý bày tỏi hợp phong thủy. Gia chủ có thể xếp tỏi thành tháp hoặc bày lên bàn vào đĩa thật ngay ngắn và đặt lên bàn thờ Ông Địa. Trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa, tỏi được đặt ở vị trí chính giữa tượng Thần Tài và Thổ Địa giúp mang lại may mắn va xua tan đi những vận xui cho gia đình. 

Gia chủ nên đặt tỏi lên bàn thờ vào ngày mùng 1, ngày rằm hoặc ngày vía thần tài để cầu mong may mắn và tài lộc. Việc thỉnh tỏi vào vào ngày tốt và sắp xếp đúng vị trí phong thủy sẽ giúp cho cuộc sống của gia đình bình an, suôn sẻ, công việc gặp nhiều thuận lợi, làm ăn phát đạt. 

3 điều cần lưu ý khi thờ Thần Tài – Thổ Địa 

Từ xưa đến nay, vào mỗi dịp lễ Tết quan trọng cần cúng lễ mặn, phần lớn mọi gia đình Việt đều kiêng kỵ không sử dụng tỏi để chế biến món ăn. Bởi lẽ, người ta quan niệm rằng tỏi có tính âm mà thế giới âm dương là âm chống âm, dương đẩy dương. Do đó, việc nấu ăn bằng tỏi sẽ khiến cho các cụ không thể về hưởng thụ đồ cúng của con cháu. 

Song, đây là nguyên tắc đối với bàn thờ gia tiên. Vậy bàn thờ Thần Tài có nên để tỏi không? Cần lưu ý những gì để tránh hao tán tán lộc? 

Vệ sinh bàn thờ sạch sẽ, cẩn thận 

Không chỉ quan tâm bàn thờ Thần Tài gồm những gì hay cách đặt bàn thờ Ông Địa, gia chủ cũng cần đặc biệt lưu ý vệ sinh và thanh tẩy tượng Thần Tài – Thổ Địa trước khi đặt lên thờ cúng. Bên cạnh đó, không quên lau dọn sạch sẽ, tránh làm động bát hương. 

Chuẩn bị cốt thất bảo 

Cốt thất bảo là 7 lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài bao gồm: Ngọc Phỉ Thúy, Hổ Phách, gạo vàng Thần tài, vàng, bạc, san hô, đá mã não). Đây là những vật dùng để nạp cốt cho tượng các ông thêm sinh khí. 

Thỉnh linh vật phong thủy 

Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa
Thỉnh linh vật trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Bàn thờ Thần Tài có nên để tỏi không? Bên cạnh tỏi, gia chủ cũng nên thỉnh các linh vật phong thủy như Thiềm Thừ, Long Quy, Tỳ Hưu để chiêu tài lộc, giúp cho công việc thuận lợi và hanh thông. Mỗi linh vật sẽ có một vai trò khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Thiềm Thừ còn có tên gọi khác như Kim Thiền, Cóc Thiềm Thừ, Thiềm Thừ phong thủy. Đây là hình tượng cóc ngậm tiền đem lại tiền tài và may mắn. 
  • Long Quy là một linh vật trong bộ tứ linh “Long, Lân, Quy, Phụng” và là hình tượng linh thiêng của các nước Á Đông với ý nghĩa mang đến sự thịnh vượng bền vững. 
  • Tỳ Hưu cũng là một trong những linh vật phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài có tác dụng xua đuổi tà khí, mang lại sự may mắn, tài lộc. 

Tóm lại, chuyên gia của Bàn Thờ Tâm Việt đã chia sẻ những thông tin hữu ích nhất, giúp bạn đọc trả lời cho thắc mắc bàn thờ Thần Tài có nên để tỏi không. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, quý gia chủ sẽ có thêm kinh nghiệm ban thần tài có nên thờ tỏi không và thờ Thần Tài để chiêu tài, đón lộc, công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ THEO KHU VỰC

CHAT FACEBOOK THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

TÌM SHOWROOM THEO KHU VỰC